[Lí 11] Bài tập tụ điện

Thảo luận trong 'Điện tích, điện trường' bắt đầu bởi pjg_kut3_9x, 5 Tháng tám 2010.

Lượt xem: 13,801

 1. pjg_kut3_9x

  pjg_kut3_9x Guest

  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn học. Click ngay để nhận!


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Có 3 tụ điện C1=3nF, C2= 2nF, C3= 20nF được mắc như hình bên . Nối bộ tụ điện với hai cực mổ nguồn điện có hiệu điện thế 30V.
  Tụ điện C1 bị "đánh thủng". Tìm điện tích và hiệu điện thế trên hai tụ điện còn lại [​IMG] k pít hình vẽ có hiện đc k , thế này nè. C3 nt ( C1//C2)
  Các bạn giúp đỡ tớ với nhé! Cảm ơn nhìu, tớ ngu lắm,:khi (122): hjc có mấy bài đơn giản mà cũng chẳng làm ra, à các bạn giải thích giúp tớ tụ điện thủng là sao và cách giải trong trường hợp này, thật chi tiết lun nhá.:khi (37): Hình như tớ có đọc ở đâu đó sau khi bị " đánh thủng" thì tụ điện sẽ trở nên là vật dẫn điện.:khi (69):
  Bài này trong SBT 11 NC có giải nhưng mà đánh thủng C1 thì vì sao U2'=0? Tớ k hỉu chút nào cả . Các bạn giúp giùm tớ nhá, cảm ơn nhìu lắm :khi (105):
   
 2. chocon.dog

  chocon.dog Guest

  khi bị đánh thủng, thì khi đó tụ điện sẽ ko tích dc điện tích nữa
  nó trở thành 1 đoạn dây dẫn do đó U2'= 0 thôi
   
 3. pjg_kut3_9x

  pjg_kut3_9x Guest

  Ý tớ mún hỏi ở đây là vì sao đánh thủng C1 mà U2=0? Đánh thủng C1 thì u1=0 nó đc coi là vật dẫn điện => C3 nt C2 , hjc tớ ngu lắm chả hỉu gì cả. Ai giải thích giùm tớ với
   
 4. hocmai.vatli

  hocmai.vatli Guest

  Chào em,

  Giả sử với mạch có điện trở mắc song song với ampe kế lí tưởng, thì toàn bộ dòng điện sẽ qua ampe kế lí tưởng mà không qua điện trở. Do không có dòng điện nên hiệu điện thế hai đầu điện trở bằng 0.

  Bài này cũng tương tự em à. C1 bị đánh thủng, nó trở thành vật dẫn điện. Giống như cuộn dây mắc song song với tụ thì toàn bộ dòng điện sẽ qua C1, mà không qua C2. Do không có dòng điện qua nên hiệu điện thế hai đầu tụ C2 là U2 = 0.
   
 5. pjg_kut3_9x

  pjg_kut3_9x Guest

  E giải thích như thế này thầy xem nhé! Vì C1 bị đánh thủng nên U1'=0 mà C1// C2 nên U1'=U2'=0
   
 6. hocmai.vatli

  hocmai.vatli Guest

  Em giải thích thế cũng được. Do tụ C1 bị đánh thủng nên nó coi như vật dẫn (dây nối) nên điện trở bằng 0 nên hiệu điện thế bằng 0. nên hiệu điện thế hai đầu C2 bằng 0.
   
 7. chocon.dog

  chocon.dog Guest

  giải thích thế này ko ổn đâu
  vì khi bị đánh thủng rồi, thì làm j có C1//C2
   
 8. quyench77@gmail.com

  quyench77@gmail.com Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  1
  Điểm thành tích:
  1

  Trên đề bài có thây :)
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY