S
serry1410
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Tìm D, f khi:
a/Vật cách TK 40 cm cho ảnh thật, vật di chuyển về TK 10 cm, ảnh di chuyển đc 20 cm.
b/ Vật qua TK cho ảnh thật, vật di chuyển về TK 10 cm, ảnh di chuyển đc 20 cm, ảnh thật sau = 2 ảnh thật đầu.
c/ Vật cách F 10 cm, cho ảnh thật cách TK 60 cm.
d/ Vật qua TK cho ảnh thật. Vật di chuyển về TK 10 cm thì ảnh di chuyển đc 20 cm. Vật di chuyển xa TK 5cm thì ảnh di chuyển đc 4 cm.
2/
Bài 2: Vật AB đặt vuông góc với 1 thấu kính hội tụ có độ tụ D= 5dp, ta thu được ảnh thật = 5 vật. Phải di chuyển vật về phía nào, một đoạn bằng bao nhiêu để thu được ảnh ảo bằng 5 vật?
Bài 3: Vật sáng AB và màng m nằm song song với nhau và cách nhau một khoảng 108 cm. Người ta đặt một thấu kính hội tụ có f= 24 cm ở đâu để được ảnh rõ nét trên màn.
Bài 4: Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có f= 25 cm, cách AB 180 cm đặt màn M song song với AB để hứng ảnh A’B’.
a/ Tìm vị trí của thấu kính để ảnh AB ở trên màn.
b/ Tiêu cự của thấu kính bằng bao nhiểu để:
- Chỉ có một vị trí của thấu kính cho ảnh A’B’ ở M.
- Không có vị trí nào của thấu kính cho ảnh A’B’ ờ M.
Bạn nào rảnh vô đây làm giúp mình với nha.
a/Vật cách TK 40 cm cho ảnh thật, vật di chuyển về TK 10 cm, ảnh di chuyển đc 20 cm.
b/ Vật qua TK cho ảnh thật, vật di chuyển về TK 10 cm, ảnh di chuyển đc 20 cm, ảnh thật sau = 2 ảnh thật đầu.
c/ Vật cách F 10 cm, cho ảnh thật cách TK 60 cm.
d/ Vật qua TK cho ảnh thật. Vật di chuyển về TK 10 cm thì ảnh di chuyển đc 20 cm. Vật di chuyển xa TK 5cm thì ảnh di chuyển đc 4 cm.
2/
Bài 2: Vật AB đặt vuông góc với 1 thấu kính hội tụ có độ tụ D= 5dp, ta thu được ảnh thật = 5 vật. Phải di chuyển vật về phía nào, một đoạn bằng bao nhiêu để thu được ảnh ảo bằng 5 vật?
Bài 3: Vật sáng AB và màng m nằm song song với nhau và cách nhau một khoảng 108 cm. Người ta đặt một thấu kính hội tụ có f= 24 cm ở đâu để được ảnh rõ nét trên màn.
Bài 4: Vật sáng AB đặt vuông góc với trục chính của một thấu kính hội tụ có f= 25 cm, cách AB 180 cm đặt màn M song song với AB để hứng ảnh A’B’.
a/ Tìm vị trí của thấu kính để ảnh AB ở trên màn.
b/ Tiêu cự của thấu kính bằng bao nhiểu để:
- Chỉ có một vị trí của thấu kính cho ảnh A’B’ ở M.
- Không có vị trí nào của thấu kính cho ảnh A’B’ ờ M.
Bạn nào rảnh vô đây làm giúp mình với nha.