[lí 11]Bài tập thấu kính

T

thien_than_xanh

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một quang hệ đồng trục gồm thấu kính phân kỳ T1 và thấu kính hội tụ T2 có tiêu cự f1 = -20cm và f2 = 25cm; khoảng cách hai thấu kính là a. Vật AB ở trước T1 là 20cm. Xác định a để hệ cho ảnh thật A2B2 = A1B1.
  • a = 50cm.
  • a = 30cm.
  • a = 40cm.
  • a = 25cm.
ban nao lam ho toi voi
tui ko bit cach lam
************************************************************************************?????????????
 
T

thien_than_xanh

d1 = 20 cm nên d1' = -10 cm.
d2 = a + 10; do ảnh là ảnh thật nên d2' > 0
Vì A2B2 = A1B1 nên d2' = d2 hay a + 10 = 2f2 =>a = 40 cm.
 
Top Bottom