P
phat_tai_1993
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Giúp mình nhanh mấy bài này, mình thanks nhiều:
1. Một lăng kính có góc chiết quang A. Chiếu tia sáng SI đến vuông góc với mặt bên của lăng kính. Biết góc lệch của tia tới và tia ló là D=15 độ. Cho chiết suất của lăng kính là n=4/3. Tính góc chiết quang A?
2. Một lăng kính có tiết diện thẳng là tam giác đều ABC. Một tia sáng đến mặt AB trong tiết diện ABC và góc tới 30 độ thì tia ló ra khỏi không khí rà sát mặt AC cảu lăng kính. Tính chiết suất của chất làm lăng kính.
3. Chiếu 1 tia sáng SI đến vuông góc với màn E tại I. Trên đường đi của tia sáng, người ta đặt đỉnh I của 1 lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A= 5 độ, chiết suất n = 1.5 sao cho SI vuông góc với mặt phân giác của góc chiết quang I, tia sáng ló đến màn E tại điểm J. Tính Ị, biết rằng E đặt cách đỉnh I của lăng kính 1 khoảng bằng 1m.
1. Một lăng kính có góc chiết quang A. Chiếu tia sáng SI đến vuông góc với mặt bên của lăng kính. Biết góc lệch của tia tới và tia ló là D=15 độ. Cho chiết suất của lăng kính là n=4/3. Tính góc chiết quang A?
2. Một lăng kính có tiết diện thẳng là tam giác đều ABC. Một tia sáng đến mặt AB trong tiết diện ABC và góc tới 30 độ thì tia ló ra khỏi không khí rà sát mặt AC cảu lăng kính. Tính chiết suất của chất làm lăng kính.
3. Chiếu 1 tia sáng SI đến vuông góc với màn E tại I. Trên đường đi của tia sáng, người ta đặt đỉnh I của 1 lăng kính thủy tinh có góc chiết quang A= 5 độ, chiết suất n = 1.5 sao cho SI vuông góc với mặt phân giác của góc chiết quang I, tia sáng ló đến màn E tại điểm J. Tính Ị, biết rằng E đặt cách đỉnh I của lăng kính 1 khoảng bằng 1m.