[Lí 11]bài tâp khúc xạ ánh sáng!!

M

mai_s2a3_93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

có mâý bài to cân` mọi ng` giup này...
bài 1.......1 cái cọc đc căm' thăng? đưng' trong 1 cái bê? rông.đáy năm` ngang chưa' H2O, phân cọc nhô lên măt H2O =0.6m
bóng của coc trên măt H2O=0.8m..o đáy bê dai` 1.7m..chiêt suât H2O=4/3..tính đô sâu của bê?
bài 2...môt cái sào đc căm' thang đung' vào 1 be H2O..đỉnh sào cao so vs mat đáy là 3m
so vs măt H2O 1m..tia sáng mat troi chiêu nghiêng so vs phg ngang 1 goc 30 thì bong của sào trên đáy=??? bit n H2O=4/3
 
G

giotbuonkhongten

có mâý bài to cân` mọi ng` giup này...
bài 2...môt cái sào đc căm' thang đung' vào 1 be H2O..đỉnh sào cao so vs mat đáy là 3m
so vs măt H2O 1m..tia sáng mat troi chiêu nghiêng so vs phg ngang 1 goc 30 thì bong của sào trên đáy=??? bit n H2O=4/3
Bóng cọc trên đáy bể: NR = NJ + JR
MH = 1/4MN = 0,75m, HN = 2,25m
Nsini = n(H2O)sinr è sinr = 0,375
NR = HI + IR = MH tani + IJ tanr
[tex]MH.\frac{sini}{\sqrt{1 - sin^2{i}}[/tex] + [tex]IJ.\frac{sinr}{\sqrt{1 - sin^2{r}}}[/tex]
= 1,34m
790.9015372_1_1.jpg
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

có mâý bài to cân` mọi ng` giup này...
bài 1.......1 cái cọc đc căm' thăng? đưng' trong 1 cái bê? rông.đáy năm` ngang chưa' H2O, phân cọc nhô lên măt H2O =0.6m
bóng của coc trên măt H2O=0.8m..o đáy bê dai` 1.7m..chiêt suât H2O=4/3..tính đô sâu của bê?



hj tự vẽ hình nhé
chiều sâu là CH
AB là cột ; Bc là bóng;đáy bê dai` 1.7m=KI

i; r là góc tới ; khóc khúc xạ tương ứng

tan[TEX] i = Bc/ AB =0,8/0,6 =1,33 => góc i = 53 ,1^0[/TEX]

ta có [TEX]sin i = n sin r => 0,8 = 4/3 sin r => sin r =0,6 => r= 36,9^0[/TEX]

ta có [TEX]KI = HK + HI = BC + HI=> HI=0,9=> tg r = HI/HC => HC= 1,2 m .OK[/TEX]
 
S

silvery21

bài 2...môt cái sào đc căm' thang đung' vào 1 be H2O..đỉnh sào cao so vs mat đáy là 3m
so vs măt H2O 1m..tia sáng mat troi chiêu nghiêng so vs phg ngang 1 goc 30 thì bong của sào trên đáy=??? bit n H2O=4/3



câu 2 tương tự ; bạn bên trên ra kq # t
chiều dài HI của bóng cây gạy in trên đáy hồ

[TEX]BC= AB tg i = 1,73[/TEX]

[TEX]sin r = sin i / n => r= 40,5 ^0[/TEX]

[TEX]KI = CK tg r => KI = (AH- AB) tg r = 1,708 [/TEX]

[TEX]HI= HK+KI = BC + KI = 3,44[/TEX]

ko hỉu thì hỏi lại nhé
 
S

silvery21

uhm đc nhưng mag chỗ t lag quá ko up đc hình lênđc. c liên hệ zới t qua YH ................................silvery_21......12.00 p.m t lên
 
G

giotbuonkhongten

cách làm của mình không sai
nhưng đáp án thì mình bấm máy nhanh nên có thể có sơ suất
 
Top Bottom