[lí 11]ai giai bai ny cho to voi

A

arsenal_phaothu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai điện tích q1 = 4.10-8 C đặt tại A ; điện tích q2 = -5.10-8 C đặt tại B ; AB = 10 mm đặt trong nước nguyên chất có ε = 81. Xác định điện trường tại EM là trung điểm của AB.
  • EM = 5.103 V/m.
  • EM = 6.103 V/m.
  • EM = 2.103 V/m.
  • EM = 105 V/m.
[/quote
 
H

hanoi1_motthoangmongmo

bai nay lam nhu sau:
ta can chi ra tai M chiu tac dung cua 2 luc dien truong laE1m va E 2m
sau do tong hop cuong do dt E=E2+E1
bài cần có dấu
 
Last edited by a moderator:
B

blackrose119

anh hanoi1_motthoangmongmo oi anh co the giai thich ro hon dc ko a
-----------------
bài cần có dấu!
 
Last edited by a moderator:
C

caibang0207

có vì q1>0 nên lực điện trường của q1 tại M sẽ hướng ra xa Đt q1
vì q2<0 nên LĐT của q2 tại M sẽ hướng vào q2
từ đó ta tổng hợp E1-E2 =EM
 
Q

quangduc_51a1

bạn caibang0207 lập luận ko đúng rồi
q1>0 nên E1 hướng ra xa q1 hay hướng về q2
q2<0 nên E2 hướng về q2
nên EM=E1+E2
 
L

lehv11998

hình như đáp án ở câu 7 này bị sai . Mình chưa hiểu vì sao khoảng cách ở giữa lại là 10 . Nó chỉ = 5 thôi chứ
 
Top Bottom