Vật lí 10 Lí 10

thu trang a3

Học sinh
Thành viên
26 Tháng bảy 2017
33
5
21
20
Hà Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật có m= 500g được ném thẳng đứng tại vị trí O ở mặt đất lên cao với vận tốc v=6m/s . Nỏ qua lực cản của môi trường. Lấy g= 10m/s^2
a, tìm độ cao max z(max) mà vật đạt được tại vị trí M
b, Tại vị trí N vật có động năng bằng 1/4 cơ năng. tìm độ cao z(N)
c, khi lên độ cao cực đại vật rơi xuống một mặt sàn nằm ngang tại cách mặt đất 0,6m. tính công của trọng lực từ lúc ném đến khi vật dừng lại trên mặt sàn.
 

SuperFire210

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười một 2017
191
208
61
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Trung Lập
một vật có m= 500g được ném thẳng đứng tại vị trí O ở mặt đất lên cao với vận tốc v=6m/s . Nỏ qua lực cản của môi trường. Lấy g= 10m/s^2
a, tìm độ cao max z(max) mà vật đạt được tại vị trí M
b, Tại vị trí N vật có động năng bằng 1/4 cơ năng. tìm độ cao z(N)
c, khi lên độ cao cực đại vật rơi xuống một mặt sàn nằm ngang tại cách mặt đất 0,6m. tính công của trọng lực từ lúc ném đến khi vật dừng lại trên mặt sàn.
Chọn gốc thế năng tại mặt đất.
a)
[tex]W_O=W_M\\\frac12mv^2=mgh_{max}\\=>h_{max}=1,8(m)[/tex]
b)
[tex]W_O=W_N\\\frac12mv^2=\frac12mv^2+mgz_N\\9=\frac{1}{4}.9+0,5.10.z\\=>z=1,35(m)[/tex]
Câu c) mình giải thấy kì nên không dám gửi.
 
Top Bottom