Vật lí 10 lí 10!!

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một lượng khí được nhốt trong một bình có thể tích không đổi. khi đun nóng để nhiệt độ khí tăng thêm 30 độ c thì áp suất khí tăng thêm một lượng bằng 10% áp suất ban đầu. tính nhiệt độ cuối của khí?
2. dưới tác dụng của lực F=60N ,có hướng hợp với phương chuyển động góc a=45 độ. vật chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang với vận tốc v=54km/h. công mà lực đó thực hiện trong thời gian một phút rưỡi là?
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
21
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
1. một lượng khí được nhốt trong một bình có thể tích không đổi. khi đun nóng để nhiệt độ khí tăng thêm 30 độ c thì áp suất khí tăng thêm một lượng bằng 10% áp suất ban đầu. tính nhiệt độ cuối của khí?
2. dưới tác dụng của lực F=60N ,có hướng hợp với phương chuyển động góc a=45 độ. vật chuyển động thẳng đều trên mặt phẳng nằm ngang với vận tốc v=54km/h. công mà lực đó thực hiện trong thời gian một phút rưỡi là?
1) đẳng tích
[tex]\frac{p1}{T1}=\frac{p1+0,1p1}{T1+30}[/tex]
bạn viết công thức t1+30=t2 ( đọ C )
=> T1+30=T2 ( độ K )
2) [tex]s=v.t=[/tex]
=> [tex]Af=F.s.cos45[/tex]
 
Top Bottom