Vật lí 10 lí 10

lethikimthoa52

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2013
281
22
76

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,620
744
21
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
1. một bình dung tích 10 lít chứa một lượng khí dưới áp suất 25atm. coi nhiệt độ không đổi và áp suất khí quyến là 1atm . nếu mở nút bình thì bao nhiêu phần trăm khí thoát ra khỏi bình?
Thể tích khí sau khi mở bình: [tex]P_1V_1 = P_2V_2 \Rightarrow V_2 = \frac{P_1}{P_2}V_1 = ?[/tex]
Phần trăm khí thoát ra: [tex]f = \frac{V_2 - V_1}{V_2}.100 = ?[/tex]%
 
Top Bottom