Vật lí li 10

ranij

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2017
56
18
61
21
Quảng Nam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Con lắc đơn gồm dây treo dài 1,2m và vật nặng 200g.Tại vị trí cân bằng người ta cung cấp cho vật v=3m/s(cho g=10m/s^2).Bỏ qua sức cản không khí.
a,Tính cơ năng?
b,Tính góc lệch cực đại so với phương thẳng đứng?
c, Khi dây treo lệch góc 12 độ so với phương thẳng đứng thì tỉ số của động năng và thế năng bằng bao nhiêu?
d,Tìm vận tốc khi dây treo hợp với phương thẳng đứng góc 8 do
 

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
1. Con lắc đơn gồm dây treo dài 1,2m và vật nặng 200g.Tại vị trí cân bằng người ta cung cấp cho vật v=3m/s(cho g=10m/s^2).Bỏ qua sức cản không khí.
a,Tính cơ năng?
b,Tính góc lệch cực đại so với phương thẳng đứng?
c, Khi dây treo lệch góc 12 độ so với phương thẳng đứng thì tỉ số của động năng và thế năng bằng bao nhiêu?
d,Tìm vận tốc khi dây treo hợp với phương thẳng đứng góc 8 do
Mk hơi bận nên làm hơi tắt bn thông cảm nhé
Chọn VTCB làm mốc
a. Cơ năng tại đâu hả bạn
ở đây mk sẽ tính tại VTCB nhé
W=1/2.m.v^2
b.[tex]vmax=\sqrt{2gl(1-cos\alpha )}[/tex]
c.v= [tex]\sqrt{2gl(1-cos\alpha )}[/tex]
=>v
=>Wđ và Wt rồi lập tỉ số nha bạn
d.Làm tương tự câu d nhé
 
Top Bottom