Vật lí lí 10

im nayeon

Học sinh
Thành viên
12 Tháng năm 2017
81
36
36
21
Hà Nội

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
từ trên oto đag cđ vs v=28,8km/h,người ta ném một hòn đá vs v=6m/s so vs oto .Vận tốc của hòn đá so vs mặt dất là bao nhiêu nếu hòn đá dc ném cùng chiều vs chiều chuyển động của oto
Đổi 28,8 km/h=8 m/s
Ta có:
ô tô là 1
đá là 2
mặt đất là 3
=>vận tốc ô tô so với mặt đất là :v13
=>vận tốc của đá so với mặt đất là : v23
=>vận tốc của ô tô so với đá là v12
khi đá ném cùng chiều chuyển đông của ô tô
v12+v23=v13
<=>6+v23=8
=>v23=2m/s
 

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
từ trên oto đag cđ vs v=28,8km/h,người ta ném một hòn đá vs v=6m/s so vs oto .Vận tốc của hòn đá so vs mặt dất là bao nhiêu nếu hòn đá dc ném cùng chiều vs chiều chuyển động của oto
28,8km/h= 8m/s
Gọi Vđ,ôtô là vectơ vận tốc của đá so với ô tô
Vôtô,đất là vectơ vận tốc của ô tô so vơi đất
Vđá,đất là vectơ vận tốc của đá so với đất
Công thức cộng vận tốc
Vđá,đất = Vđá,ôtô + Vôtô,đất = Vđá,ôtô - Vđất,ôtô (1)
Chọn chiều dương là chiều chuyển động của ô tô
Chiếu (1) lên chiều dương ta có
Vđá,đất = Vđá,ôtô - Vđất,ôtô =8 -6 =2(m/s)
Tất cả các chữ màu đỏ đều là véc tơ nha
 
Last edited:
Top Bottom