Vật lí Lí 10

hak.anh0204

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng bảy 2015
63
65
71
22
Quảng Bình
ask.fm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe máy đang chuyển động vs vận tốc 72km/h thì hãm phanh , xe chuyển động chậm dần đều , sau 40s thì dừng hẳn
a, Tính gia tốc ?
b, Vận tốc của xe ở giây thứ 10 kể từ khi hãm phanh là bao nhiêu ?
c, Tính quãng đường mà xe đi được từ lúc hãm phanh đến lúc xe dừng hẳn ?

- em đang cần gấp ạ =.= giúp em với ạ -.-
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: trunghieuak53

trunghieuak53

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
Mod xuất sắc nhất 2017
27 Tháng hai 2017
2,098
5,061
804
Ninh Bình
Một xe máy đang chuyển động vs vận tốc 72km/h thì hãm phanh , xe chuyển động chậm dần đều , sau 40s thì dừng hẳn
a, Tính gia tốc ?
b, Vận tốc của xe ở giây thứ 10 kể từ khi hãm phanh là bao nhiêu ?
c, Tính quãng đường mà xe đi được từ lúc hãm phanh đến lúc xe dừng hẳn ?

- em đang cần gấp ạ =.= giúp em với ạ -.-
a) đổi 72km/h=20m/s
[tex]a=\frac{\Delta v}{\Delta t}=\frac{v-v_0}{t}=\frac{0-20}{40}=-0,5(m/s^2)[/tex]
b)[tex]v=v_0+at=20-0,5.10=15(m/s)[/tex]
c)
[tex]v^2-v_0^2=2as\Rightarrow s=\frac{v^2-v_0^2}{2a}=\frac{0-20^2}{2.-0,5}=400(m)[/tex]
 
  • Like
Reactions: hak.anh0204

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
Một xe máy đang chuyển động vs vận tốc 72km/h thì hãm phanh , xe chuyển động chậm dần đều , sau 40s thì dừng hẳn
a, Tính gia tốc ?
b, Vận tốc của xe ở giây thứ 10 kể từ khi hãm phanh là bao nhiêu ?
c, Tính quãng đường mà xe đi được từ lúc hãm phanh đến lúc xe dừng hẳn ?

- em đang cần gấp ạ =.= giúp em với ạ -.-
a, v0 =72km/h=20m/s
a =-20/40 =-0,5 m/s^2
b,v =20-0,5*10=15m/s
c, s =( v^2 -v0^2 )/2a = -20^2/ 2*-0,5 =400m
 
Top Bottom