[Lí 10] toán rơi tự do

H

huongkc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 2s kể từ lúc giọt nước thứ 2 bắt đầu rơi thì khoảng cách giữa 2 giọt nước là 25m. Tính xem giọt 2 nhỏ sau giọt 1 là bao lâu, lấy [tex]g= 10m/s^2[/tex]

Bài 2: Một vật rơi tự do từ độ cao H đi qua quãng đừng h nhò cuối cùng trước khi chạm đất trong khỏng thời gian b. Tính H theo b và h biết gia tốc trọng trờng là g.
 
M

mrminimize

độ cao giọt nước thứ 2 rơi sau 2 s :
h2=(g*t^2)/2
độ cao giọt nước thứ nhất rơi sau 2 s :
h1=(g*(t+T)^2)/2
vì khoảng cách 2 vật là 25 m
=> h1-h2=25
<=> (g*(t+T)^2)/2-(g*t^2)=25
<=> T=1
vậy giọt 2 rơi sau giọt 1 là 1s
 
Top Bottom