[Lí 10] chuyển động

N

nhuquynh_377

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một xe cók khối lương 1 tấn sau khj khởi hành 10s đj được quãng đường 50m
a) Tính lực phát động of động cơ xe.Biết lực cản là 500N?
b) Tính lực phát động of động cơ xe nếu xa đo chuyển động đều.Biết lực cản h0k đổi tr0g suốt qá trình chuyển động?

Chú ý: [vật lí 10] + tên chủ đề
Nhắc nhở lần 1
Thân!
 
Last edited by a moderator:
N

nghgh97

a

\[\begin{array}{l}
F = ma = 1000.\frac{{50}}{{10}} = 5000N\\
{F_{can}} = 500N \Rightarrow {F_{pd}} = 4500N
\end{array}\]
Hổng biết đúng hem nữa.
 
N

noinhobinhyen

a,

nhầm rồi , đây là chuyển động nhanh dần đều mà .

$a=\dfrac{2S}{t^2} = 1 (m/s)^2$

$\Rightarrow F_k = F_{ms}+ma=500+1000=1500 (N)$

b, Xe chuyển động đều thì $F_k=F_{ms}=500 (N)$
 
T

thuyvu_1997

lý 10

một xe lăn bằng gỗ có khối lượng m= 300 g đang chuyển dộng với vận tốc v=3m/s thì va chạm vào 1 xe lăn bằng thép có khối lượng m=600 g đang đứng yên trên mặt bàn nhẵn nằm ngang sau thời gian va chạm 0.2 s xe thép lăn tiếp vớiv=0.5 m/s theo hướng của v xác định lực F tác dụng vào xe lăn gỗ và vận tốc của nó ngay sau khi va chạm
 
T

thuyvu_1997

lý 10

một khối gỗ m=2kg được người ta giữ yên trên 1 dốc nghiêng có góc hợp bởi mặt dốc và phương ngang là 300 . Hỏi khi thả tay ra vật có chuyển động hay k ? tại sao? biết lực ma sát nghỉ là 12N g=10m/s^2
 
T

thuyvu_1997

lý 10

một vật có khối lượng 250g bắt đầu chuyển động nhanh dần đều nó đi được 1,2m trong thời gian 4s tính lực kéo biết lực cản = 0,04N . Sau quãng đường ấy lực kéo phải = bao nhiêu để vật chuyển động thẳng đều
 
N

noinhobinhyen

Lực kéo vật xuống là

$P_2=P.sin\alpha=g.m.sin\alpha= 10 (N) < F_{msn}$

Vậy vật sẽ ko trượt xuống
 
T

thuyvu_1997

lý 10

một xe có khối lượng 1 tấn sau khi khởi hành được 10s đạt vận tốc 18 km/h .Tính gia tốc của xe và lực phát động của động cơ biết lực cản là 500 N
 
T

thuyvu_1997

lý 10

Dưới tác dụng của 1 lực kéo F một vật có khối lượng 100 kg bắt đầu chuyển động nhanh dần đều, và sau khi đi đc quoãng đường 10m thì đạt vận tóc là 25,2 km/h.
Tính giá trị của lực kéo bỏ qua lực ma sát
 
T

thuyvu_1997

lý 10

Một vật nhỏ khối lượng m chuyển động theo trục ox trên mặt phẳng nằm ngang dưới tác dụng của 1 lực kéo F theo hướng hợp với ox góc α>0. hệ số ma sát trượt trên mặt ngang là bằng µ.
Xác định gia tốc chuyển động của vật
 
L

lovelybones311

Dưới tác dụng của 1 lực kéo F một vật có khối lượng 100 kg bắt đầu chuyển động nhanh dần đều, và sau khi đi đc quoãng đường 10m thì đạt vận tóc là 25,2 km/h.
Tính giá trị của lực kéo bỏ qua lực ma sát

Chắc cái này không vận tốc ban đầu
25,2km/h=7m/s
theo CT:
$2aS = {v_1}^2 - {v_0}^2 =49$
$->a=2,45m/a^2$
Vì bỏ qua ma sát nên
F=ma =245N
 
T

thuyvu_1997

lý 10

Một vật có khối lượng 50kg chuyển động nhanh dần đều không vận tốc đầu. Sau khi đi được 50m vật có vận tốc 6m/s
Tính gia tốc , thời gian vật đi được trên quãng đường trên và lực tác dụng lên vật ???:)&gt;-:)&gt;-:)&gt;-
 
M

mavuongkhongnha

một khối gỗ m=2kg được người ta giữ yên trên 1 dốc nghiêng có góc hợp bởi mặt dốc và phương ngang là 300 . Hỏi khi thả tay ra vật có chuyển động hay k ? tại sao? biết lực ma sát nghỉ là 12N g=10m/s^2
giải :khi buông tay ra
theo phương Ox ta có :
[TEX]P_2=P.cos\alpha=2.10.cos30^0[/TEX]
[TEX]F_{ms}<P_2[/TEX]
vật có trượt xuống
sai rồi =))
sr mn
cô cho ghi 1 kiểu chép 1 kiểu => ngu
 
Last edited by a moderator:
T

thuyvu_1997

lý 10

Một xe chuyển đông nhanh dần đều với vận tốc 18 km/h trong giây thứ 5 xe đi được quãng đường 5,45m Tính quãng đường xe đi được trong 10s và đi được trong giây thứ 10
 
N

noinhobinhyen

$a=\dfrac{2S}{t^2}= 0,15 (m/s^2)$

$F=F_{cản}+ma=0,04+0,25.0,15=0,0775 (N)$

sau đó vật cđ đều $\Leftrightarrow F=F_{cản}=0,04 (N)$
 
N

noinhobinhyen

Do vật cđ ko vận tốc đầu nên :
$a=\dfrac{v^2}{2S} = 0,36 (m/s^2)$

$S=\dfrac{1}{2}at^2 \Leftrightarrow 50=0,18t^2 \Leftrightarrow t=16,7 (s)$

$F=ma=50.0,36=18 (N)$
 
Top Bottom