[Lí 10] chuyển động

P

phamthao.951

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cùng lúc 5h sáng, 2 ô tô đi qua 2 điểm A&B ngược chiều nhau ô tô đi quâ có V=36km/h, ô tô 2 v=72km/h biết A&B cách nhau 300m
a, lập pt 2 xe chuyển động, gốc tại A, chiều A đến B, gốc thời gian tuỳ chọn tìm vị trí, thời điểm, thời gian gặp nhau.
b,lập pt chuyển động tại B, chiều A, gốc thời gian lúc 0h. tìm vận tốc, thời điểm, thời gian gặp nhau
 
Last edited by a moderator:
L

lovelybones311

cùng lúc 5h sáng, 2 ô tô đi qua 2 điểm A&B ngược chiều nhau ô tô đi quâ có V=36km/h, ô tô 2 v=72km/h biết A&B cách nhau 300m
a, lập pt 2 xe chuyển động, gốc tại A, chiều A đến B, gốc thời gian tuỳ chọn tìm vị trí, thời điểm, thời gian gặp nhau.

Chọn thời gian $t_o=5h$
+)Xe 1 : đi từ A->B :

$x_1 =36(t-t_o)$

+)Xe 2: đi từ B->A:
$x_2 = 0,3-72.(t-t_o)$

Gặp nhau khi $x_1=x_2$

<=> 36(t-5) = 0,3-72.(t-5)
<=> 108t=540,3
<=> t=5h10p
Thời điểm 2 xe gặp nhau:5h10p
Thời gian 2 xe gặp nhau:10p
Vị trí gặp : $x_1 =36.(5h10-5)=36.10p=36.\dfrac{1}{6} h=6km$ Cách A



b,lập ph chuyển động tại B, chiều A, gốc thời gian lúc 0h. tìm vận tốc, thời điểm, thời gian gặp nhau

Chiều A là thế nào hả bạn...cái này làm tương tự...chỉ thay to =0 thôi :D
 
Top Bottom