Let's GO

N

ngocanh_181

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cùng giải bài tập nhé !^^!
....Một vật chuyển động đều.Nửa thời gian đầu đi với vận tốc [TEX]v_1[/TEX],nửa thời gian sau đi với vận tốc [TEX]v_2[/TEX].Tính [TEX]v_tb[/TEX] của vật chuyển động trên cả quảng đường.(dùng bằng lời) :)>-
Xử lí xong các bạn ra bài khác mình cùng làm nha !^^!


VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN --- GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN
 
V

vuduyhungchuot

Tưởng gì, hóa ra chỉ là nhắc lại công thức. Công thức vận tốc trung bình chung là: [tex]\frac{s}{t}[/tex]. Nhưng ở đây không có s, không có t, mà chỉ có v1 và v2 nên ta sẽ sử dụng công thức: [tex]\frac{s1+s2}{t1+t2}[/tex]. Cái này nhiều người nhầm, cần lưu ý.
 
S

sam_biba

1/ Hai xe cùng khởi hành lúc 6 giờ từ 2 điểm A và B cách nhau 240km. Xe thứ nhất đi từ A về phía B với vận tốc v1=48km/h.Xe thứ 2 đi từ B với vận tốc v2=32km/h theo hướng ngược với xe thứ nhất. Hai xe gặp nhau lúc nào? Điểm gặp nhau cách A bao nhiêu km?
2/ Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 180m. Trong nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v1=5m/s, Nửa đoạn đường còn lại vật chuyển động với vận tốc v2=3m/s. Tính vận tốc trung bình của vật tên cả quảng đường AB.
 
L

love_phyics_97

gọi C là chỗ 2 xe gặp nhau;thời gian hai xe gặp nhau là t , s1 la quang duong AC, s2 la quang dương BC
ta có:
v1t=s1
v2t=s2

=>v1t+v2t=s1+s2
t(v1+v2)=Sab
t(48+32)=240
<=>t=240/80=3(h)
Hai xe gặp nhau lúc:6+3=9h
chỗ gặp cách sA=v1t=48*3=144km
 
Last edited by a moderator:
J

james_bond_danny47

Cùng giải bài tập nhé !^^!
....Một vật chuyển động đều.Nửa thời gian đầu đi với vận tốc [TEX]v_1[/TEX],nửa thời gian sau đi với vận tốc [TEX]v_2[/TEX].Tính [TEX]v_tb[/TEX] của vật chuyển động trên cả quảng đường.(dùng bằng lời) :)&gt;-
Xử lí xong các bạn ra bài khác mình cùng làm nha !^^!


VẠN SỰ KHỞI ĐẦU NAN --- GIAN NAN BẮT ĐẦU NẢN

t1=t2=t/2=s1/v1=s2/v2. mà t/2=(s/vtb)/2=s/2vtb=(s1+s2)/2vtb. mà t/2=(s1+s2)/(v1+v2) =>(s1+s2)/2vtb=(s1+s2)/(v1+v2) =>vtb=(v1+v2)/2
 
J

james_bond_danny47

1/ Hai xe cùng khởi hành lúc 6 giờ từ 2 điểm A và B cách nhau 240km. Xe thứ nhất đi từ A về phía B với vận tốc v1=48km/h.Xe thứ 2 đi từ B với vận tốc v2=32km/h theo hướng ngược với xe thứ nhất. Hai xe gặp nhau lúc nào? Điểm gặp nhau cách A bao nhiêu km?
2/ Một vật chuyển động từ A đến B cách nhau 180m. Trong nửa đoạn đường đầu đi với vận tốc v1=5m/s, Nửa đoạn đường còn lại vật chuyển động với vận tốc v2=3m/s. Tính vận tốc trung bình của vật tên cả quảng đường AB.

1/tgặp=[TEX]\frac{s}{v1+v2}[/TEX] =>tgặp=[TEX]\frac{240}{32+48}=3 h[/TEX] => hai xe gặp lúc =9 h
2/[TEX]vtb=\frac{s1+s2}{t1+t2}=\frac{2s1}{s1(\frac{1}{v1}+\frac{1}{v2})}\Rightarrow vtb=\frac{2v1v2}{v1+v2}\approx 3.4[/TEX] anh thấy đâu có dùng giã thiết AB=180m đâu
 
V

viokha

Anh ko xài nhưng tụi em xài:
\frac{S}{48}=3.75
Kết quả em làm ko bik sai hay đúng mà khác với sư huynh đó:)&gt;-
 
V

viokha

Chuyện thi cử anh khỏi lo, em vào thử Mạc Đĩnh Chi rồi.
Dễ lắm, vào chuyên Toán em thấy dễ hơn đó anh
 
Top Bottom