Hóa 12 Lên men tinh bột

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

lên men m gam tinh bột thành ancol etylic với H=81%, hấp thụ hoàn toàn khí Co2 sinh ra vào dd chứa 0,05 mol Ba(OH)2, thu được kết tủa và dung dịch X. Cho từ từ dd NaOH vào X, đến khi kết tủa lớn nhất thì cần ít nhất 10ml dung dịch NaOH 1M. Giá trị của m là ?
 
  • Like
Reactions: Maianh2510

Ar y kd mbr?

Học sinh
Thành viên
5 Tháng năm 2019
186
133
36
Hà Nội
ở 1 nơi nào đó
(C6H10O5)n --men--> nC2H5OH + 2nH2O
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
-------------0,05----------0,05
BaCO3 + CO2 + H2O --> Ba(HCO3)2
-(a-0,05)--(a-0,05)--------------(a-0,05)
Ba(HCO3)2 + NaOH --> BaCO3 + NaHCO3 + H2O
----(a-0,05)------(a-0,05)
--> a = (0,01 + 0,05)/2 = 0,03
--> m(C6H10O5)n pư = 0,03.46 + 0,06.18 = 2,46g
--> m(C6H10O5)n bđ = 2,46.100/81 = 3g
 

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
(C6H10O5)n --men--> nC2H5OH + 2nH2O
CO2 + Ba(OH)2 --> BaCO3 + H2O
-------------0,05----------0,05
BaCO3 + CO2 + H2O --> Ba(HCO3)2
-(a-0,05)--(a-0,05)--------------(a-0,05)
Ba(HCO3)2 + NaOH --> BaCO3 + NaHCO3 + H2O
----(a-0,05)------(a-0,05)
--> a = (0,01 + 0,05)/2 = 0,03
--> m(C6H10O5)n pư = 0,03.46 + 0,06.18 = 2,46g
--> m(C6H10O5)n bđ = 2,46.100/81 = 3g
Sai rồi nhé :)
Đáp án là 6 gam :)
 
Top Bottom