Hóa Lên men rượu

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
upload_2018-6-26_7-14-9.png
gọi a,b,c là nCH3COOH,C2H5OH.H2O trong P1
gọi ak,bk,ck___________________________P2
pt: C2H5OH+O2--->CH3COOH+H2O
VC2H5OH( ban đầu ) =4,6 ml
==>VH2OO=95,4 ==> nH2O=5,3 mol
==> mC2H5OH=3,68 gam ==> nC2H5OH =0,08 mol
nCH3COOH (P1) =0,048 mol
tổng nC2H5OH (ban đầu)= (k+1)(a+b) =0,08 (1)
tổng nH2O sau pư = c(k+1)=5,3+a(k+1) ==> (c-a)(k+1)=5,3 (2) ==> k(c-a) =5,3+a-c
nCH3COOH ở p1 =a= 0,048 mol
nH2 P2 =(ak+bk+ck)/2 =0,544
==> k(a+b+c)= 1,088 (3)
từ (*) và (2) ==> (k+1)(a+b+c)= 5,38+a(k+1)
==> k/(k+1) =1,088/(5,3+a(k+1))
thay a=0,48 ==>k=0,25
thay k vào (1),(2) ==> b và c
==> tính C%
 
Top Bottom