lên men Glucozơ

T

tieudao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lên men a gam Glucozo với H = [TEX]0.9[/TEX], lượng [TEX]CO_2[/TEX] sinh ra hấp thụ hoang toàn bởi dung dịch nước vôi trong thu được 10 g kêt tủa và khối lượng dung dịch giảm [TEX]3.4 g[/TEX] thì a có giá trị là bao nhiêu ?

bài này không hiểu ở chỗ màu đỏ, giải thích giùm mình nhé !
 
N

no.one

Lên men a gam Glucozo với H = [TEX]0.9[/TEX], lượng [TEX]CO_2[/TEX] sinh ra hấp thụ hoang toàn bởi dung dịch nước vôi trong thu được 10 g kêt tủa và khối lượng dung dịch giảm [TEX]3.4 g[/TEX] thì a có giá trị là bao nhiêu ?

!

Khối lượng giảm = m (kết tủa )-mCO2=3,4---->nCO2=nC=0,15 (mol)

--->a=[TEX]\frac{0,15.100.180}{2.90}=[/TEX]
 
N

ngochicuong

Khi cho CO2 vào thì khối lượng dung dich sẽ tăng lên
Tuy nhiên vì có kết tủa tách ra khỏi dd nên khối lượng dd tăng sẽ ko = khối lượng CO2 vào ( Khối lượng dd khác với KL bình . KL bình tăng = KL CO2 vào )
Có 3 trường hợp :
1/ nước vôi dư >> m giảm = m KT - m CO2
2/ CO2 dư >> m tăng = m CO2 vào
3/ Tỉ lệ n OH/ nCO2 = ( 1 , 2 ) thì nếu tăng thì m tăng = mCO2 - m kết tủa
nếu giảm >> m giảm = m kết tủa - m CO2 vào ( *)

Bài này ở trường hợp ( *)
Tính ra kết quả cuối cùng là : 15g
 
Top Bottom