Toán 8 $\left | x-3 \right |=2$

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a, [tex]\left | x-3 \right |=2[/tex]
b, [tex]4-\left | 2x-1 \right |=2[/tex]
c,[tex]\left | 2x-1 \right |=3x-2[/tex]
d,[tex]4x-\left |1-3x \right |=2[/tex]
e,[tex]5x+\left | 1-4x \right |=1[/tex]
f,[tex]\left | 2x-4 \right |-\left |3x-1 \right |=4[/tex]
g,|2x-4| - |x+2| =3
h, |4-3x| - |x+1| =3
i,|2x-3| - |1-x| = 2
k, |4-3x| + |2x-1| = 1
 
  • Like
Reactions: Alice_www

Alice_www

Cựu Mod Toán
Thành viên
8 Tháng mười một 2021
1,806
4
2,216
316
Bà Rịa - Vũng Tàu
a, [tex]\left | x-3 \right |=2[/tex]
b, [tex]4-\left | 2x-1 \right |=2[/tex]
c,[tex]\left | 2x-1 \right |=3x-2[/tex]
d,[tex]4x-\left |1-3x \right |=2[/tex]
e,[tex]5x+\left | 1-4x \right |=1[/tex]
f,[tex]\left | 2x-4 \right |-\left |3x-1 \right |=4[/tex]
g,|2x-4| - |x+2| =3
h, |4-3x| - |x+1| =3
i,|2x-3| - |1-x| = 2
k, |4-3x| + |2x-1| = 1

a) $|x-3|=2 \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x-3=2\\x-3=-2 \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} x=5\\x=1 \end{matrix}\right.$
f) $|2x-4|-|3x-1|=4$
TH1: $x\leq \dfrac{1}{3}$ pt $\Leftrightarrow -2x+4+3x-1=4\Leftrightarrow x=1$ (loại)
TH2: $\dfrac{1}{3}<x<2$ pt $\Leftrightarrow -2x+4-3x+1=4\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{5}$ (loại)
TH3: $x\geq 2$ pt $\Leftrightarrow2x-4-3x+1=4\Leftrightarrow x=-7$ (loại)
Các câu còn lại e làm tương tự nhé
Em tham khảo các bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn
https://diendan.hocmai.vn/threads/chuyen-de-gia-tri-tuyet-doi.831761/
https://diendan.hocmai.vn/threads/on-thi-hk-so-huu-ti-so-thuc.839958/
 
Top Bottom