Hóa 9 Lấy 2 thanh kim loại M hoá trị II có cùng khối lượng, thanh 1 nhúng vào dd CuSO 4 và thanh 2 vào dd

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Lấy 2 thanh kim loại M hoá trị II có cùng khối lượng, thanh 1 nhúng vào dd CuSO 4 và thanh 2 vào dd
AgNO 3 . Sau một thời gian, khối lượng thanh 1 giảm 0,1% và thanh 2 tăng15,1% so với ban đầu. Số mol kim loại
pư ở 2 thanh là như nhau. Xác định kim loại M.
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Lấy 2 thanh kim loại M hoá trị II có cùng khối lượng, thanh 1 nhúng vào dd CuSO 4 và thanh 2 vào dd
AgNO 3 . Sau một thời gian, khối lượng thanh 1 giảm 0,1% và thanh tăng15,1% so với ban đầu. Số mol kim loại
pư ở 2 thanh là như nhau. Xác định kim loại M.
g/s mM=100g;nM<pư>=a
-TN1:Ma-64a=0,1
-TN2:216a-Ma=15,1
--->Ma=6,5;a=0,1
--->M là Zn
 
Top Bottom