lâu lâu ko vào mời các pro+vip

M

minhhiends

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a. Nồng độ dd bão hoà NaCl ở 20 độ C là 22,22%. Tính độ tan của dd NaCl ở cùng nhiệt độ.
b. B. Xác định lượng AgNO3 tách ra khi làm lạnh 2500g dd AgNO3 bão hoà ở 60 đô C xuống 10 đô C. Cho biết độ tan của AgNO3 ở 60 đô C là 525g, ở 10 đô C là 170g
 
G

gacon_lonton_timban

a. Nồng độ dd bão hoà NaCl ở 20 độ C là 22,22%. Tính độ tan của dd NaCl ở cùng nhiệt độ.
b. B. Xác định lượng AgNO3 tách ra khi làm lạnh 2500g dd AgNO3 bão hoà ở 60 đô C xuống 10 đô C. Cho biết độ tan của AgNO3 ở 60 đô C là 525g, ở 10 đô C là 170g

a/ Ta có CT;
[TEX]C%=\frac{S}{S+100}. 100%[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{0,2222=\frac{S}{S+100}.[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{S=28,58g}[/TEX]
b/ Ở 60 độ C: 100g H2O hoà tan 525g AgNO3 ---->625g dd AgNO3
Vậy---------------x(g) H2O------------y(g)------------------2500g dd bão hoà
=> [TEX]m_{H_2O}= 400g, m_{AgNO3}=2100g[/TEX]
Gọi n là số gam AgNO3 tách ra khỏi dd khi làm lạnh xuống 10 độ C
[TEX]m_{AgNO3}=(2100- n )g, m_{H_2O}=400 g[/TEX]
Áp dụng CT tính độ tan của AgNO3 ở 10 độ C
[TEX]S_{AgNO3}=\frac{2100- n}{400}.100=170 g[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{n= 1420 g}[/TEX]
 
Top Bottom