Lâu không lên thử 1 bài nào

M

minhhiends

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Để trung hoà 40ml dung dịch axit có công thức tổng quát CnH2n+1COOH cần
dùng 60ml dung dịch NaOH 0,2M. Nếu trung hoà 200ml dung dịch axit trên bằng dung
dịch NaOH rồi cô cạn sản phẩm được muối khô cân nặng4,92g.
a) Xác định nồngđộ mol/lcủa dung dịch axit.
b) Xác định công thức phân tử của axit
:p:p:p:p:p;););););)
 
M

minhhiends

a) nNaOH = 0,06 . 0,2 = 0,012 (mol)
Phương trình phản ứng:
CnH2n+1COOH + NaOH ® CnH2n+1COONa + H2O (1)
1 mol 1mol 1mol
0,012 mol 0,012mol
Nồngđộ mol/l của dung dịch axit là:
CM Axit =
M 3 , 0 04 , 0 012 , 0 =
b) nAxit = 0,3.0,2 = 0,06 (mol)
Theo phương trình (1)
nMuối = nAxit = 0,06 (mol)
=> MMuối =
82 06 , 0 1 . 92 , 4 =
=> 14n + 68 = 82 => n = 1
Vậy công thức phân tử của Axit là CH3COOH
 
V

vodichbattu

thế mà kh hiểu à dễ cực tính khối lg mol của muối -23-32-1-1 sau đó chia cho 14 rồi tính ra n
M=4.92:0.06=82
 
Last edited by a moderator:
D

duyen9h

ban go cong thuc j ma seo tui hok co hiu.
CM axit = M 3 , 0 04 , 0 012, 0 =
nghia la j zay ban?
 
C

chemistry_litreature_cool

cho 10,24g hỗn hợp X gồm 3 kim loại Cu,Mg,Fe ở dạng bột tác dụng với 150 ml dung dịch 2 axid HCL 2M+H2SO4 2M(loãng), phản ứng làm giải phóng ra 3,584 lít Hidro(đktc)thì hết bọt khí thoát ra.Đem lọc , rửa thu được dung dịch A và chất rắn B , hoà tan hết chất B trong dung dịch H2SO4 đặc nóng giải phóng ra V lít SO2(đktc).thêm vào dung dịch A 125 mililit dung dịch NaOH 25% có d=1.28g/ml .Khuấy đều hỗn hợp , lọc ,rửa nung ở nhiệt độ cao trong không khí đến khi có khối lượng không, thu được 9,6 gam chất rắn C
a)tính thành phần phần trăm theo khối lượng của mỗi kim loại trong hỗn hợp
b)tính V (đktc)
c)cho 2,56 gam hỗn hợp X tác dụng với 500 ml AgNO3 0,17M. Khuấy kĩ hỗn hợp để các phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được dung dịch và chất rắn E tính khối lượng chất rắn E.
CÁC BẠN LÀM THỬ XEM
 
Top Bottom