Lập trình

Hacker!!

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
12
1
21
22
Trên mặt đất , dưới trời xanh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhập vào một số tự nhiên. Lập trình trả lời các câu hỏi sau:
- n có bao nhiêu chữ số?
- Tổng các chữ số của n bằng bao nhiêu?
- Tìm chữ số đầu tiên của n.
- Giả sử trong cách biểu hiện thập phân của n có dạng sau: akak-1 … a2a1a0.
Hãy tính tổng S = ak – ak-1 + ak-2 – … a0.
- Nhập vào số m(m ≤ số chữ số của n). Hãy tính tổng m chữ số cuối cùng của n.
Câu 2 :¬ (4 điểm)
¬ Cho một bàn cờ vuông 8 x 8 trên đó cho trước một số quân cờ. Ví dụ hình vẽ sau đây là một bàn cờ như vậy:
* * *
* * * *
* * * *
* *
*
* * *
* * *
* * *









Dữ liệu ghi trên tệp văn bản BANCO.TXT bao gồm 8 dòng, mỗi dòng là một sâu nhị phân độ dài 8. Vị trí các quân cờ ứng với số 1, các ô trống ứng với số 0. Ví dụ tệp BANCO.TXT ứng với bàn cờ trên:
01010100
10011001
10100011
00010100
00100000
01010001
10011000
01000110
Hãy viết chương trình PASCAL tính số quân cờ liên tục lớn nhất nằm trên một đườc thẳng trên bàn cờ. Đường thẳng ở đây có thể là đường thẳng đứng, đường nằm ngang hoặc đường chéo. Kết quả thể hiện trên màn hình.
Với ví dụ trên chương trình phải in trên màn hình kết quả là 4.

Câu 3 : (2 điểm)
Nhập vào 1 số tự nhiên N với (0 < N ≤ 65535), phân tích số vừa nhập thành các thừa số nguyên tố, nếu số vừa nhập là số nguyên tố thì chỉ thông báo ra màn hình đây là số nguyên tố.
Ví dụ:
- Nếu số vừa nhập là 300, thì in ra màn hình 300 = 2. 2. 3. 5. 5
- Nếu số vừa nhập là 307, thì in ra màn hình “307 là số nguyên tố”
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
Câu 3
Program cau3;

Var m, n: longint;dem,i:integer;

Begin

Write('Nhap mot so tu nhien:');Readln(n);

dem:=0;

m:=n;

Write(n,'=');

While (m mod 2 = 0) do

Begin

dem:=dem+1;

m:=m div 2;

write('2');

if m>0 then write('.');

End;

i:=3;

While (m>0) do

Begin

While (m mod i = 0) do

Begin

dem:=dem+1;

m:=m div i;

write(i);

if m>0 then write('.');

End;

i:=i+2;

End;

if dem=0 then write(n,' la so nguyen to');

Readln;
Lâu rồi mình không viết chwuong trình, bạn thửu xem nó chạy đúng không nhé..hihi
Chúc bạn học tốt
 
  • Like
Reactions: Hacker!!

Hacker!!

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tư 2017
12
1
21
22
Trên mặt đất , dưới trời xanh
Câu 3
Program cau3;

Var m, n: longint;dem,i:integer;

Begin

Write('Nhap mot so tu nhien:');Readln(n);

dem:=0;

m:=n;

Write(n,'=');

While (m mod 2 = 0) do

Begin

dem:=dem+1;

m:=m div 2;

write('2');

if m>0 then write('.');

End;

i:=3;

While (m>0) do

Begin

While (m mod i = 0) do

Begin

dem:=dem+1;

m:=m div i;

write(i);

if m>0 then write('.');

End;

i:=i+2;

End;

if dem=0 then write(n,' la so nguyen to');

Readln;
Lâu rồi mình không viết chwuong trình, bạn thửu xem nó chạy đúng không nhé..hihi
Chúc bạn học tốt
cảm ơn bạn
 

Shmily Karry's

Cựu Phụ trách box Sinh & box TGQT
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
6 Tháng tư 2017
2,965
4,314
644
Bình Dương
:v bạn xem thử có chạy được không nhé, sợ là hay quên dấu phẩy or ghi sai câu lệnh gì gì đó, bạn xem rồi sửa lại cho haofn chỉnh nha, mà cơ bản thì chương trình nó như vậy ak
Chúc bạn hcoj tốt.. :)
 

Thy Hương

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng tư 2014
67
34
119
Đà Nẵng
Nhập vào một số tự nhiên. Lập trình trả lời các câu hỏi sau:
- n có bao nhiêu chữ số?
- Tổng các chữ số của n bằng bao nhiêu?
- Tìm chữ số đầu tiên của n.
- Giả sử trong cách biểu hiện thập phân của n có dạng sau: akak-1 … a2a1a0.
Hãy tính tổng S = ak – ak-1 + ak-2 – … a0.
- Nhập vào số m(m ≤ số chữ số của n). Hãy tính tổng m chữ số cuối cùng của n

k ở đây là n hay sao bạn bạn phải nói rõ tí tại vì trong bài chưa có số k nào cả nha
Uses crt;
Var n,t,i,m,a: longint; s: string;
Begin
Clrscr;
Write('Moi nhap n'); Readln(n);
str(n,s);
Writeln('So chu so cua so vua nhap:',length(s));
For i:=1 to length(s) do
Begin
val(s,a);
t:=t+a;
End;
Writeln('Tong cac chu so cua n la:',t);
Writeln('Chu so dau tien cua n la:',s[1]);
{Vì chưa biết k là n hay sao nên phần này mình bỏ qua nha}
Write('Moi nhap m:'); Readln(m);
d:=n-m+1;
t:=0;
For i:=length(s) downto d do
begin
val(s,a);
t:=t+a;
end;
Writeln('Tong ',m,' chu so cuoi cung cua ',n,' la:',t);
readln;
end.
 
Top Bottom