

Bài 3. (5 điểm) XÓA SỐ.
Cho dãy số nguyên không âm a1, ...., an. Người ta muốn chọn 2 chỉ số i, j sao cho 1< i < j <N và xóa khỏi dãy 2 số ai, aj để tổng giá trị các số còn lại trong dãy là số chẵn.
Yêu cầu: Hãy đếm số lượng cách chọn 2 chỉ số i, j thỏa mãn. Hai cách chọn khác nhau nếu tồn tại một chỉ số khác nhau.
Dữ liệu: Vào từ file văn bản XOASO.INP
- Dòng 1 chứa số nguyên dương N ( N < 106).
- Dòng 2 chứa n số nguyên không âm a1, ..., an (ai < 103)
Kết quả: Ghi ra file văn bản XOASO.OUT
- Chỉ một dòng duy nhất chứa một số nguyên là số cách chọn 2 chỉ số thỏa mãn.
Ví dụ:
[TBODY]
[/TBODY]Lưu ý: Có 50% số test có n < 1000.
Giải thích test ví dụ: có 6 cách chọn 2 chỉ số i, j là:
i =1; j = 2 tổng còn lại a3 + a4 + a5 = 3 + 4 + 5= 12 là số chẵn
Tương tự: i=1; j = 4 và i=2; j = 3; và i=2; j=5 và i=3; j = 4 và i=4; j=5.

@trà nguyễn hữu nghĩa
Cho dãy số nguyên không âm a1, ...., an. Người ta muốn chọn 2 chỉ số i, j sao cho 1< i < j <N và xóa khỏi dãy 2 số ai, aj để tổng giá trị các số còn lại trong dãy là số chẵn.
Yêu cầu: Hãy đếm số lượng cách chọn 2 chỉ số i, j thỏa mãn. Hai cách chọn khác nhau nếu tồn tại một chỉ số khác nhau.
Dữ liệu: Vào từ file văn bản XOASO.INP
- Dòng 1 chứa số nguyên dương N ( N < 106).
- Dòng 2 chứa n số nguyên không âm a1, ..., an (ai < 103)
Kết quả: Ghi ra file văn bản XOASO.OUT
- Chỉ một dòng duy nhất chứa một số nguyên là số cách chọn 2 chỉ số thỏa mãn.
Ví dụ:
XOASO.INP | XOASO.OUT |
5 1 2 3 4 5 | 6 |
Giải thích test ví dụ: có 6 cách chọn 2 chỉ số i, j là:
i =1; j = 2 tổng còn lại a3 + a4 + a5 = 3 + 4 + 5= 12 là số chẵn
Tương tự: i=1; j = 4 và i=2; j = 3; và i=2; j=5 và i=3; j = 4 và i=4; j=5.

@trà nguyễn hữu nghĩa
Last edited: