lập trình pascal

T

tu310

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp em lập trình 2 bài này em cảm ơn chân tình


bài 1: lập trình giải bài toán sau: nhập số nguyên dương n từ bàn phím. tìm số nguyên k nhỏ nhất thoã mãn điều kiện 3^k>n. đưa ra màn hình số k và giá trị 3^k.

bài 2: lập trình các số fibonacci f0,f1,........,fk,......,f44 và ghi các kết quả tính được ra văn bản FIBO.DAT, mỗi số được ghi trên một dòng dưới dạng số nguyên, biết rằng:
f0=f1=1;
fk=fk-1+fk-2;
k=2,3,.....,44.
 
C

congtu200860

hãy sử dụng máy tính fx570-MS để giải hãy nhập vào màn hình
1shift sto A
1shift sto B
bấm vào màn hình dãy : A=A+B:B=B+A
rồi bấm liên tục ========........
rồi sẽ được kết quả f44= 701408733
lưu ý số dấu bằng mà bấm mấy lần thì ra f(mấy lần) tuỳ thuộc vào số lần bấm
Chúc em thành công ........tien
 
H

harry18

Cho bạn chương trình câu 1 đây này. Tui chạy thử rồi, chạy được á.
Bạn copy cái này vào word rồi lưu lại, ra ngoài mở bằng pascal thì đỡ phải chép lại, vì cái này không copy vào pascal được

Program Tinh;
uses crt;
Var n, k, A:integer;
Function Luythua(k:integer):integer;
var m,B:integer;
begin
B:=1;
For m:=1 to k do B := B * 3;
Luythua:= B
end;
Begin
Clrscr;
Write('Nhap n: '); Readln(n);
k:=2; A:= luythua(k);
While n>A do
Begin
k:=k+1; A:= luythua(k);
end;
Writeln(' k = ',k);
Writeln('3^k = ', A);
Readln
End.
 
X

xilaxilo

tiếp bài nữa nè

nhập n (n<50)
a/ khai báo mảng số nguyên B
b/ tìm giá trị max
- chỉ số chẵn
- chia hết cho 3
 
V

vuongquiman

tặng bạn nè mình cũng học cách lập phương trình rồi
Program Tinh;
uses crt;
Var n, k, A:integer;
Function Luythua(k:integer):integer;
var m,B:integer;
begin
B:=1;
For m:=1 to k do B := B * 3;
Luythua:= B
end;
Begin
Clrscr;
Write('Nhap n: '); Readln(n);
k:=2; A:= luythua(k);
While n>A do
Begin
k:=k+1; A:= luythua(k);
end;
Writeln(' k = ',k);
Writeln('3^k = ', A);
Readln
End.
 
D

ducd32

Làm ơn chỉ cho tui hàm y^x với x, y bất kì trong Pascal viết thế nào ?
Cú pháp exp(x*ln(y)) chỉ đúng với y>0 thôi.
 
Top Bottom