Lập trình pascal lớp 11

O

overlord113

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em muốn hỏi 3 bải sau giải như thế nào :confused:
Bài 1: Lập trình tính X lũy thừa N

Bài 2: Cho tổng S đc tính như sau:
S=1+4+9+16+25+...N^2
Với n có giá trị bằng bao nhiêu thì S \geq 300

Bài 3: Lập trình tìm ước số chung lớn nhất của 2 số a và b .
Mong là sẽ nhận đc câu trả lời sớm nhất có thể :)
 
M

megamanxza

Nếu bạn hỏi "giải như thế nào" thì mình xin trả lời là...giải bằng Pascal!

images


Đùa thôi! Đây là code của bài:
Bài 1:
Mã:
[B][COLOR="Blue"]
Uses crt;
var x, n: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap co so X: '); readln (x);
write ('Nhap so mu N: '); readln (n);
write ('Ket qua cua X mu N la ',exp(ln(x)*n):0:2);
readln
end.[/COLOR][/B]
Bài 2:
Mã:
[B][COLOR="blue"]
Uses crt;
var i, tong: integer;
begin
clrscr;
repeat
inc (i);
tong:=tong+sqr(i);
until tong>=300;
write ('De S lon hon hoac bang 300 thi so N phai la ',i);
readln
end.[/COLOR][/B]
Bài 3:
Mã:
[B][COLOR="blue"]
Uses crt;
var a, b: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap so a: '); readln (a);
write ('Nhap so b: '); readln (b);
write ('Uoc chung lon nhat cua ',a,' va ',b,' la ');
while a<>b do
  if a>b then a:=a-b else b:=b-a;
write (a);
readln
end.[/COLOR][/B]

Nhấn Thanks và Đúng cho mình nha!
 
T

thienvamai

bài đấy dự là dùng sàng để tìm các số nt <10^5, sau đó dùng rabin miller kiểm tra xem những số nào là snt ghép
đại khái là cài khá lằng nhằng
 
M

megamanxza

có thấy cái lời giải đâu đâu?
bài PCIRCLE còn thấy dê dễ, còn MPRIME khó vl!
 
Top Bottom