Lập trình pascal lớp 11

T

theanvyvy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Lập trình tính:
[TEX]S=\frac{a^x + b^y +c^z}{a! +b! + c!}[/TEX]
2) Rút gọn: [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]
3) Hoán đổi: [TEX]a \Rightarrow b[/TEX]
4) Vẽ ra màn hình 5 hcn chiều dài a, chiều rộng b
5) P=1!+2!+3!+...+n!
6)[TEX]K=1^x + 2^x + 3^x +...+ n^x[/TEX]
 
M

megamanxza

Câu 1:

Uses crt;
var s: real;
a, b, c, x, y, z: integer;
function Giaithua (so: integer): integer;
var i, tich: integer;
begin
tich:=1;
for i:= 1 to so do tich:=tich*i;
end;
begin
clrscr;
write ('Nhap lan luot a, b, c: '); readln (a,b,c);
write ('Nhap lan luot x, y, z: '); readln (x,y,z);
s:=(exp(ln(a)*x)+exp(ln(b)*y)+exp(ln(c)*z))/(Giaithua(a)+Giaithua(b)+Giaithua(c));
write ('Ket qua S la ',s:2:2);
readln
end.


Câu 2:

Uses crt;
var a, b, x, y, ucln: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap lan luot a va b: '); readln (x,y);
a:=x; b:=y;
While a<>b do
If a>b then a:=a-b else b:=b-a;
ucln:=a;
x:=x div ucln; y:=y div ucln;
write ('Phan so sau khi rut gon la ',x,'/',y);
readln
end.


Câu 3:

Uses crt;
var a, b, tg: integer;
begin
clrscr;
write ('Nhap lan luot a va b: '); readln (a,b);
tg:=a; a:=b; b:=tg;
write ('Sau khi hoan doi: ',a,' va ',b);
readln
end.


Câu 4: mình không biết làm câu này vì mình mới lớp 7, chưa học thư viện Graph. Bạn tự tìm hiểu nha!

Câu 5:

Uses crt;
var n, i, tong: longint;
function Giaithua (so: integer): integer;
var i, tich: integer;
begin
tich:=1;
for i:= 1 to so do tich:=tich*i;
end;
begin
clrscr;
write ('Nhap N: '); readln (n);
for i:= 1 to n do tong:=tong+Giaithua(i);
write ('Tong P co gia tri la ',tong);
readln
end.


Câu 6:

Uses crt;
var n, i, x, tong: longint;
begin
clrscr;
write ('Nhap N: '); readln (n);
write ('Nhap x: '); readln (x);
for i:= 1 to n do tong:=tong+exp(ln(i)*x);
write ('Tong K co gia tri la ',tong);
readln
end.


Nhấn thanks và Đúng cho mình nhá!
 
Top Bottom