Lập trình Pascal lớp 11

M

mikelhpdatke

Nhập 1 dãy số gồm N phần tử từ bàn phím
a. Nhập và in dãy trên
b. In ra tần suất của các số hạng trong dãy


Thuật toán:

Dùng mảng A với A có nghĩa là: Số hang có giá trị I thì tần suất là A.


Mã:
Var A:array[1..1000000] Of Integer;
    n,i,x,max,min:Integer;
 
BEGIN
 x:=0;
max:=Low(Integer);
min:=High(integer);
 Write('Nhap n=' );Readln(n);
  For i:=1 to n do 
    Begin
          readln(x);
          inc(A[x]);
          If x>max then max:=x;
          If x<min then min:=x;
    End;
 
 
Repeat
  If A[x]<>0 then writeln(x, ' : ', A[x]);
 dec(x);
Until x<min; 
{---------}
 
readln
END.
 
Top Bottom