Lập trình pascal lớp 11

T

thienvamai

chạy từ 1 ->A[n] -1 tính tổng các ước của nó, nếu nó =A[n] thì cộng biến đếm số các số hoàn hảo lên 1.
chạy từ A[1] ->A[n];
đại khái thế
 
1

11thanhkhoeo

function hoanhao(k:integer):boolean;
begin
hoanhao:=false;
t:=0;
for i:=1 to k -1 do
if k mod i =0 then t:=t+i;
if t=k then hoanhao:=true;
end;
 
M

megamanxza

Mã:
Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
      i, n: integer;
function KT(so:integer):boolean;
var t, i: integer;
begin 
  KT:=false;
  t:=0;
  for i:=1 to so-1 do 
  if so mod i =0 then t:=t+i;
  if t=so then KT:=true; 
end;
begin
clrscr;
write ('Nhap do dai cua mang: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
  begin
    write ('Nhap phan tu thu ',i,': ');
    readln (a[i]);
  end;
Write ('Cac so hoan hao trong mang la: ');
for i:= 1 to n do
  if KT(a[i])=True then write (a[i],'   ');
readln
end.
Đó là suy nghĩ của mình. Nhớ nhấn Thanks hoặc Đúng nha!
 
Last edited by a moderator:
C

conan96

Mã:
Uses crt;
var a: array [1..1000] of integer;
      i, n: integer;
function KT(so:integer):boolean;
var t, i: integer;
begin 
  KT:=false;
  t:=0;
  for i:=1 to so-1 do 
  if so mod i =0 then t:=t+i;
  if t=so then KT:=true; 
end;
begin
clrscr;
write ('Nhap do dai cua mang: '); readln (n);
for i:= 1 to n do
  begin
    write ('Nhap phan tu thu ',i,': ');
    readln (a[i]);
  end;
Write ('Cac so hoan hao trong mang la: ');
for i:= 1 to n do
  if KT(a[i])=True then write (a[i],'   ');
readln
end.
Đó là suy nghĩ của mình. Nhớ nhấn Thanks hoặc Đúng nha!
đếm nữa bạn ạ, mình cho thêm phần đếm vào chương trình chạy đc nhưng kết quả sai :(
 
Top Bottom