Tin học lập trình Pascal <câu lệnh điều kiện>

Kudo Shinchi

Học sinh
Thành viên
14 Tháng mười một 2019
38
7
21
18
Bình Định
Trung học cơ sở

Trâm Nguyễn Thị Ngọc

Giải Nhất event Thế giới Sinh học 2
Thành viên
13 Tháng mười 2018
1,523
1,339
216
18
Quảng Trị
Trường TH&THCS Hải Ba
Viết chương trình nhập vào 3 độ dài kiểm tra xem chúng có tạo thành tam giác ko? Nếu có tính chu vi, diện tích hình tam giác đó.
Mã:
Var
   A,b,c,p:integer;
Begin
   Readln(a);readln(b);readln(c);
   If (a>0) and (b>0) and (c>0) and (a+b>c) and (b+c>a) and (c+a)>b then
        Begin
               Writeln('3 canh tao thanh tam giac');
               P:=a+b+c;
               Writeln('chu vi=',p,' dien tich=',sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c)));
         End
   Else write('khong the tao thanh tam giac');
Readln
End.
 

CuongGrove

Học sinh
Thành viên
29 Tháng mười 2019
83
36
21
21
Quảng Ngãi
THPT Trà Bồng
Mã:
Var
   A,b,c,p:integer;
Begin
   Readln(a);readln(b);readln(c);
   If (a>0) and (b>0) and (c>0) and (a+b>c) and (b+c>a) and (c+a)>b then
        Begin
               Writeln('3 canh tao thanh tam giac');
               P:=a+b+c;
               Writeln('chu vi=',p,' dien tich=',sqrt(p*(p-a)*(p-b)*(p-c)));
         End
   Else write('khong the tao thanh tam giac');
Readln
End.
Bạn nhầm chỗ P bạn ơi, P trong tính diện tích bằng (a+b+c)/2
 
Top Bottom