- 13 Tháng mười 2018
- 1,523
- 1,339
- 241
- 19
- Quảng Trị
- Trường TH&THCS Hải Ba
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Nam có n viên gạch được đánh số từ 1 đến n. Các viên gạch có độ cứng lần lượt là a1, a2,…, an. Một viên gạch có độ cứng x nghĩa là Nam có thể chồng lên trên viên gạch đó tối đa x viên gạch khác, nếu chồng nhiều hơn thì viên gạch đó bị vỡ. Hỏi Nam có thể sắp được chồng gạch cao nhất là bao nhiêu?
Dữ liệu nhập:
– Dòng đầu tiên là số nguyên n (1 ≤ n ≤ 100) – là số viên gạch.
– Dòng tiếp theo gồm n số nguyên a1, a2,…, an (0 ≤ ai ≤ 100) mỗi số cách nhau một khoảng trắng.
Dữ liệu xuất
– Là số nguyên xác định chiều cao cao nhất của chồng gạch mà Nam sắp được.
Ví dụ
Input
3
1 2 1
Output
3
Input
6
0 0 0 0 0 0
Output
1
Trong test 1 viên trên cùng có độ cứng 1, viên giữa có độ cứng 1, viên dưới cùng có độ cứng 2 => chiều cao là 3.
Lời giải
Sắp chiều giảm dần độ cứng các viên gạch.
Tính h
for i:=1 to n do
h:=min(h,i+a);
Dữ liệu nhập:
– Dòng đầu tiên là số nguyên n (1 ≤ n ≤ 100) – là số viên gạch.
– Dòng tiếp theo gồm n số nguyên a1, a2,…, an (0 ≤ ai ≤ 100) mỗi số cách nhau một khoảng trắng.
Dữ liệu xuất
– Là số nguyên xác định chiều cao cao nhất của chồng gạch mà Nam sắp được.
Ví dụ
Input
3
1 2 1
Output
3
Input
6
0 0 0 0 0 0
Output
1
Trong test 1 viên trên cùng có độ cứng 1, viên giữa có độ cứng 1, viên dưới cùng có độ cứng 2 => chiều cao là 3.
Lời giải
Sắp chiều giảm dần độ cứng các viên gạch.
Tính h
for i:=1 to n do
h:=min(h,i+a);