Lập trình C++

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhập vào số tiền A (đồng, nguyên dương), số tháng n (nguyên dương) và lãi suất r (%, thực dương), tính số tiền có được cả vốn lẫn lãi sau n tháng và xuất ra màn hình (lãi đơn).

p.s: Mình mới tìm hiểu về C++ thôi, mong mọi người giúp đỡ.
 
  • Like
Reactions: Hồng Nhật

Nguyễn Thánh Tiền

Mr Favoirite 2012
Thành viên
2 Tháng mười 2010
1,931
782
324
Hà Nội
cO VUA
Nhập vào số tiền A (đồng, nguyên dương), số tháng n (nguyên dương) và lãi suất r (%, thực dương), tính số tiền có được cả vốn lẫn lãi sau n tháng và xuất ra màn hình (lãi đơn).

p.s: Mình mới tìm hiểu về C++ thôi, mong mọi người giúp đỡ.

Chào bạn mình hỏi lãi mẹ có đẻ lãi con không :)
 

Detulynguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
922
264
144
Tiền Giang
Trường THPT Lưu Tấn Phát
Nếu lãi mẹ có đẻ lãi con thì
#include <iostream>
using namespace std;
int main (){

int tien, thang;
float lai;
cout <<"So tien ban da gui(d): ";
cin >>tien;
cout <<"So thang gui tien: ";
cin >>thang;
cout <<"Voi lai suat(%): ";
cin >>lai;
float tongtien=tien;
for (int i=1;i<= thang; i++ )
{
tongtien=tongtien+(lai/100)*tongtien;
}

cout <<"Tong tien ban co the rut ra la: "<<tongtien;
return (0);
}

Nếu trường hợp còn lại thì:
#include <iostream>
using namespace std;
int main (){

int tien, thang;
float lai;
cout <<"So tien ban da gui(d): ";
cin >>tien;
cout <<"So thang gui tien: ";
cin >>thang;
cout <<"Voi lai suat(%): ";
cin >>lai;
float tongtien=tien;
for (int i=1;i<= thang; i++ )
{
tongtien=tongtien+(lai/100)*tien;
}

cout <<"Tong tien ban co the rut ra la: "<<tongtien;
return (0);
}
 

Nguyễn Thánh Tiền

Mr Favoirite 2012
Thành viên
2 Tháng mười 2010
1,931
782
324
Hà Nội
cO VUA
Nếu lãi mẹ có đẻ lãi con thì
#include <iostream>
using namespace std;
int main (){

int tien, thang;
float lai;
cout <<"So tien ban da gui(d): ";
cin >>tien;
cout <<"So thang gui tien: ";
cin >>thang;
cout <<"Voi lai suat(%): ";
cin >>lai;
float tongtien=tien;
for (int i=1;i<= thang; i++ )
{
tongtien=tongtien+(lai/100)*tongtien;
}

cout <<"Tong tien ban co the rut ra la: "<<tongtien;
return (0);
}

Nếu trường hợp còn lại thì:
#include <iostream>
using namespace std;
int main (){

int tien, thang;
float lai;
cout <<"So tien ban da gui(d): ";
cin >>tien;
cout <<"So thang gui tien: ";
cin >>thang;
cout <<"Voi lai suat(%): ";
cin >>lai;
float tongtien=tien;
for (int i=1;i<= thang; i++ )
{
tongtien=tongtien+(lai/100)*tien;
}

cout <<"Tong tien ban co the rut ra la: "<<tongtien;
return (0);
}
#include <iostream>
using namespace std;
class mecon
{
private:
int goc, thang;
float lai;
public :
void nhap()
{
cout <<"So tien ban da gui(d): ";
cin >>goc;
cout <<"So thang gui tien: ";
cin >>thang;
cout <<"Voi lai suat(%): ";
cin >>lai;
}
float tinhtien()
{
float tongtien=goc;
for (int i=1;i<= thang; i++ )
{
tongtien=tongtien+(lai/100)*tongtien;
}
return tongtien;
}

};
int main (){

mecon a;
a.nhap();
cout <<"Tong tien ban co the rut ra la: "<<a.tinhtien();
return (0);}

c++ đây
 
  • Like
Reactions: Dương Minh Nhựt

Nguyễn Thánh Tiền

Mr Favoirite 2012
Thành viên
2 Tháng mười 2010
1,931
782
324
Hà Nội
cO VUA
c++ là lập trình hướng đối tượng , tư tưởng khác so với c thuần nhé em bài bạn trên là c thuần
 

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
ai giới thiệu cho em đó là laoij lập trình gì đi ạ
C++ là loại lập trình nền tảng sử dụng trong các loại lập trình khác
Cũng có thể hiểu cách khác ạ
C++ rất phổ biến. Như bạn đã thấy, nó là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vì thế chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều các tài liệu trên internet cũng như các sự trợ giúp trên các diễn đàn về C++. Thậm chí có những người tốt bụng viết hẳn giáo trình C++ dành cho người mới bắt đầu.

C++ rất nhanh, thậm chí là cực nhanh. Ưu điểm này khiến nó là lựa chọn số 1 cho các ứng dụng cần tốc độ, điển hình như các trò chơi, các phần mềm tài chính hay các chương trình quân sự hoạt động theo thời gian thực.

Nó có tính di động (portable) : Một đoạn code C++ trên lý thuyết có thể được chuyển đổi một cách dễ dàng để chạy trong Windows, Mac OS hay Linux. Bạn không cần phải viết lại chương trình của mình để chạy trong một plateform khác.

Có rất nhiều các thư viện cho C++. Các thư viện là các mở rộng cho một ngôn ngữ, gần giống như các plug-in. C++, bản thân nó, không thể làm được nhiều điều, nhưng khi kết hợp với các thư viện, chúng ta có thể tạo các chương trình 3D, mạng, âm thanh, cửa sổ,…

C++ đa mô hình (multi-paradigms). Nghĩa là chúng ta có thể lập trình C++ bằng nhiều cách khác nhau. Vì bạn vẫn đang chập chững bước vào thế giới lập trình nên chúng tôi sẽ chưa giới thiệu ngay với bạn các cách lập trình khác nhau, tuy nhiên bạn có thể biết một trong số đó là lập trình hướng đối tượng. Đây là cách lập trình giúp làm đơn giản hóa cơ cấu code trong các chương trình của chúng ta và giúp một số đoạn code có thể được tái sử dụng một cách dễ dàng. Toàn bộ phần II của giáo trình sẽ được dành để nói về lập trình hướng đối tượng.

Cần phải nhấn mạnh với bạn C++ không phải là ngôn ngữ duy nhất đáng để học. Bản thân nó cũng có các nhược điểm so với nhiều ngôn ngữ khác, điển hình là sự phức tạp của nó. Với C++ bạn có rất nhiều quyền kiểm soát đối với hoạt động của máy tính (và việc quản lí bộ nhớ) : đây là một điểm mạnh nhưng nếu bạn sử dụng nó không đúng, bạn sẽ rất dễ dàng làm « treo » chương trình. Chúng ta sẽ dần dần tìm hiểu tất cả các vấn đề này xuyên suốt giáo trình.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Cũng có thể hiểu cách khác ạ
C++ rất phổ biến. Như bạn đã thấy, nó là một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Vì thế chúng ta có thể tìm thấy rất nhiều các tài liệu trên internet cũng như các sự trợ giúp trên các diễn đàn về C++. Thậm chí có những người tốt bụng viết hẳn giáo trình C++ dành cho người mới bắt đầu.

C++ rất nhanh, thậm chí là cực nhanh. Ưu điểm này khiến nó là lựa chọn số 1 cho các ứng dụng cần tốc độ, điển hình như các trò chơi, các phần mềm tài chính hay các chương trình quân sự hoạt động theo thời gian thực.

Nó có tính di động (portable) : Một đoạn code C++ trên lý thuyết có thể được chuyển đổi một cách dễ dàng để chạy trong Windows, Mac OS hay Linux. Bạn không cần phải viết lại chương trình của mình để chạy trong một plateform khác.

Có rất nhiều các thư viện cho C++. Các thư viện là các mở rộng cho một ngôn ngữ, gần giống như các plug-in. C++, bản thân nó, không thể làm được nhiều điều, nhưng khi kết hợp với các thư viện, chúng ta có thể tạo các chương trình 3D, mạng, âm thanh, cửa sổ,…

C++ đa mô hình (multi-paradigms). Nghĩa là chúng ta có thể lập trình C++ bằng nhiều cách khác nhau. Vì bạn vẫn đang chập chững bước vào thế giới lập trình nên chúng tôi sẽ chưa giới thiệu ngay với bạn các cách lập trình khác nhau, tuy nhiên bạn có thể biết một trong số đó là lập trình hướng đối tượng. Đây là cách lập trình giúp làm đơn giản hóa cơ cấu code trong các chương trình của chúng ta và giúp một số đoạn code có thể được tái sử dụng một cách dễ dàng. Toàn bộ phần II của giáo trình sẽ được dành để nói về lập trình hướng đối tượng.

Cần phải nhấn mạnh với bạn C++ không phải là ngôn ngữ duy nhất đáng để học. Bản thân nó cũng có các nhược điểm so với nhiều ngôn ngữ khác, điển hình là sự phức tạp của nó. Với C++ bạn có rất nhiều quyền kiểm soát đối với hoạt động của máy tính (và việc quản lí bộ nhớ) : đây là một điểm mạnh nhưng nếu bạn sử dụng nó không đúng, bạn sẽ rất dễ dàng làm « treo » chương trình. Chúng ta sẽ dần dần tìm hiểu tất cả các vấn đề này xuyên suốt giáo trình.
anh cho e hỏi tí về lập trình
ở cấp 3 ngoài pascal e nên học lập trình gì nữa anh ( anh định hướng giúp e)
nếu như vậy là nó rất quan trọng rồi
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Chị học Tin rồi mà không biết?
Chắc cái này dễ học nhất python
tùy nhé e python là ngôn ngữ bậc cao ......python có cái khó của nó .....còn cái đễ của nó là ko cần khai báo + dễ dọc chương trình
 

duongthuy9a2thcsttt

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười 2021
1
0
1
Quản lí công nhân
Công nhân trong một CTY có các thuộc tính sau : Int macn,string tencn,int namsinh,double thuclanh.nhân viên Có thể thuộc 2 đối tượng con: quanly,nhanvien
Đối tượng quanly có các thuộc tính: string phongban,int luongCV,int thangct,float hesoCV.Đối tượng thuclanh sẽ đc tính thực lãnh = công thức:
thuclanh = luongCV*thangCT*(1+hesoCV)
Đối tượng nhanvien có các thuộc tính: string phonghanhchinh,int luongCV.
xin mời các cao nhân giúp dùm em bài này với (C++)
 
Top Bottom