Hóa 8 Lập tỉ lệ

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản

Attachments

  • IMG_20191013_145218.jpg
    IMG_20191013_145218.jpg
    23.4 KB · Đọc: 49

anh thư dễ thương

Học sinh
Thành viên
29 Tháng tư 2019
180
35
36
18
TP Hồ Chí Minh
trường thcs trần quốc toản
Đây là câu giải trong sách. Lấy cái nào chia cái nào thì được câu giải đó vậy
 

Attachments

  • 15709540766489184608269524540720.jpg
    15709540766489184608269524540720.jpg
    57 KB · Đọc: 47

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Đây là câu giải trong sách. Lấy cái nào chia cái nào thì được câu giải đó vậy

Cách nào cũng được

x = 32/12 = 2,667
y = 6,67/1 = 6,67
t = 18,67/14 = 1,333
z = 42,66/16 = 2,667
Tất cả chia cho 1,333
=> x : y : t : z = 2 : 5 : 1 : 2

Hoặc x = 8/3, y = 20/3, t = 4/3 , z = 8/3
=> x : y : t : z = 8 : 20 : 4 : 2
=> x : y : t : z = 2 : 5 : 1 : 2
 
Top Bottom