Hóa 8 Lập pt và tính m

Cindy An <3

Học sinh
Thành viên
13 Tháng hai 2020
59
118
36
Quảng Ngãi
Trung học Cơ Sở Phổ Ninh
  • Like
Reactions: Phạm Tùng

KhanhKhanhk7

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng ba 2020
377
1,079
121
17
TP Hồ Chí Minh
THCS Trường Chinh
a. 4Na + O2 ------> 2Na2O
nO2 = m/M = 8.96/32 = 0.28 mol
b. 4Na + O2 -------> 2Na2O
4 1 2
1.12 0.28 0.56 (mol)
=> mNa = n x M = 1.12 x 23 = 25.76 gam
=> mNa2O = n x M = 0.28 x (23 x 2 + 16) = 17.36 gam
 
Last edited:

Cindy An <3

Học sinh
Thành viên
13 Tháng hai 2020
59
118
36
Quảng Ngãi
Trung học Cơ Sở Phổ Ninh
a. 2Na + O2 ------> 2Na2O
nO2 = m/M = 8.96/32 = 0.28 mol
b. 2Na + O2 -------> 2Na2O
2 2 2
0.28 0.28 0.28 (mol)
=> mNa = n x M = 0.28 x 23 = 6.44 gam
=> mNa2O = n x M = 0.28 x (23 x 2 + 16) = 17.36 gam
Bạn ơi cái đề là oxi đo ở đktc mà?
với phương trình theo mình là 4--1--2 chứ?
 
  • Like
Reactions: KhanhKhanhk7

Phạm Tùng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng mười một 2020
363
1,110
111
Nam Định
THPT Trần Hưng Đạo
Cho kim loại natri phản ứng vừa đủ với 8.96 lít khí oxi (đktc)
a. Lập phương trình hóa học của phản ứng trên?
b. Tính khối lượng Natri phản ứng và Natrioxit tạo thành.
a, 4Na+O2--->2Na2O
b, nO2=8,96:22,4=0,4(mol)
=>nNa=4nO2=1,6(mol) và nNa2O=2nO2=0,8(mol)
=>mNa=n.M=36,8(g) và mNa2O=49,6(g)
Chúc bạn học tốt!!!
 
Top Bottom