lập pt mặt phẳng

H

hocmai.toanhoc

Lập phương trình mp (P) đi qua 2 điểm: A(2,-1,0),B(5,1,1) và khoảng cách từ điểm M(0,0,1/2) đến mp (P) bằng 7/6căn3 ********************??

Chào em!
Dạng này em làm theo tổng quát.
Gọi phương trình mặt phẳng (P) là: [TEX]Ax+By+Cz+D=0[/TEX]
(P) đi qua A(2; -1; 0) nên ta có: [TEX]2A-B+D=0 (1)[/TEX]
(P) đi qua B(5; 1; 1) nên ta có: [TEX]5A+B+C+D=0 (2)[/TEX]
[TEX]d(M; P)=\frac{|\frac{C}{2}+D|}{\sqrt{A^2+B^2+C^2}}=[/TEX][TEX]\frac{7}{6\sqrt{3}} (3)[/TEX]
3 phương trình 4 ẩn, em giải bình thường (có thể coi A=1), không làm thay đổi kết quả
 
Top Bottom