Toán 8 Lập phương trình

Apus

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2019
3
1
6
21
Hà Nội
THCS Nguyễn Du
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 canô xuôi dòng từ A đến B với vận tốc 30km/h sau đó ngược lại từ B trở về A.Thời gian đi xuôi ít hơn thời gian đi ngược là 40 phút.Tính khoảng cách A và B, bt vận tốc giòng nước là 3km/h và vận tốc thật của canô ko đổi
 

babosangtao

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
9
2
6
20
Hà Nam
thcs thanh nghi
gọi độ dài quãng đg AB là x
vận tốc khi xuôi dòng là 30+3=33(km/h)
vận tốc khi ngược dòng là 30-3=27(km/h)
thời gian đi xuôi dòng là x/33(h)
thời gian đi ngược dòng là x/27(h)
đổi 40p=2/3h
theo bài ra ta có x/27 -x/33=2/3
cứ thế giải tiếp
 
Last edited:

shorlochomevn@gmail.com

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng chín 2018
847
2,251
256
Bắc Ninh
trường THCS Song Liễu
1 canô xuôi dòng từ A đến B với vận tốc 30km/h sau đó ngược lại từ B trở về A.Thời gian đi xuôi ít hơn thời gian đi ngược là 40 phút.Tính khoảng cách A và B, bt vận tốc giòng nước là 3km/h và vận tốc thật của canô ko đổi
gọi quãng đường AB là x (..)
theo bài ra, ta có:
[tex]\frac{x}{30-3-3}-\frac{x}{30}=\frac{40}{60}\\\\ <=> \frac{x}{24}-\frac{x}{30}=\frac{2}{3}\\\\ <=> \frac{5x-4x}{120}=\frac{2}{3}\\\\ <=> 3x=240 <=> x=80[/tex]
vậy...
 
Top Bottom