Toán 10 Lập phương trình

Tam Cửu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng mười một 2017
976
1,999
211
23
Hải Dương
Đại học

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
a)Tính d(I;AB)
Sau đó ta có IA=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]d(I;AB)=> Tính được IA
Tọa độ hóa A theo AB => Tọa độ của A chỉ có 1 ẩn t
Giải độ dài IA là tìm được tọa độ A
AD là đường thẳng qua A và vuông với AB nên sẽ viết được
b) BD là đường thẳng qua I và vuông góc IA, nên chỉ cần viết pt IA là sẽ viết được pt BD
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Cho hình vuông ABCD có tâm I (2;0) cạnh AB 2x + y + 1=0
A có hoành độ âm
A. lập phương trình cạnh AD
B.lập phương trình đường chéo BD
Giúp mình vs ạ ..thank you ^_^
[tex]d(I,AB)=\frac{|2.2+0+1|}{\sqrt{2^2+1}}=\sqrt{5}[/tex]
[tex]\Rightarrow AI=\sqrt{10}[/tex]
[tex]A(t;-1-2t)[/tex]
[tex]\overrightarrow{AI} (2-t;1+2t)[/tex]
[tex]AI^2=(2-t)^2+(1+2t)^2=10\Leftrightarrow t=1 (loai);t=-1(nhan)[/tex]
[tex]\Rightarrow A(-1;1)[/tex]
a) AD có dạng: [tex]x-2y+c=0[/tex]
[tex]A\in AD\Rightarrow -1-2+c=0\Rightarrow c=3[/tex]
[tex]AD: x-2y+3=0[/tex]
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]b) D(h;2h-3)[/tex]
[tex]DI^2=(2-h)^2+(3-2h)^2=10\Rightarrow h=3; h=\frac{1}{5}[/tex]
[tex]D(3;3)[/tex] hoặc [tex]D(\frac{1}{5};\frac{-13}{5})[/tex]
BD nhận [tex]\overrightarrow{AI}=(3;-1)[/tex] làm vector pháp tuyến..............
vậy là xong.
À quyên BD đi qua I, nên khỏi cần tính tọa độ D. Sao mình ngu vãi:Tuzki10:Tuzki22
 
Top Bottom