Toán 9 Lập phương trình

Hàn Tuyết Băng

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
11
10
6
Ninh Bình
THCS Sơn Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Hai tổ cùng làm chung 1 công việc thì hoàn thành hoàn thành sau 15 giờ. Nếu tổ 1 làm trong 5 giờ tổ 2 làm trong 3 giờ thì được 30% công việc. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi tổ hoàn thành trong bao lâu?
Bài 2: Hai vòi nước cùng chảy vào 1 bể không có nước sau 2 giờ 55 phút thì đầy bể. Nếu chảy riêng thì vòi thứ nhất cần ít thời gian hơn vòi thứ hai 2 giờ.Tính thời gian mỗi vòi chảy riêng thì đầy bể?
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,118
269
23
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Bài 1: Hai tổ cùng làm chung 1 công việc thì hoàn thành hoàn thành sau 15 giờ. Nếu tổ 1 làm trong 5 giờ tổ 2 làm trong 3 giờ thì được 30% công việc. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi tổ hoàn thành trong bao lâu?
Bài 2: Hai vòi nước cùng chảy vào 1 bể không có nước sau 2 giờ 55 phút thì đầy bể. Nếu chảy riêng thì vòi thứ nhất cần ít thời gian hơn vòi thứ hai 2 giờ.Tính thời gian mỗi vòi chảy riêng thì đầy bể?
1.
1/x+1/y=1/15
5/x+3/y=3/10
 
  • Like
Reactions: quynhphamdq

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
27
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
2)
Đổi 2h55' = 2+11/12 giờ
vẫn đặt x, y là thời gian mỗi vòi chảy riêng mà đầy bể thì x, y là nghiệm hệ
1/x + 1/y = 1/(2+11/12)
y - x = 2
Bạn có thể dùng pp Thế thần thánh nhé
 

misoluto04@gmail.com

Banned
Banned
Thành viên
19 Tháng sáu 2018
895
462
101
21
Hà Nội
Good bye là xin chào...
Bài 1: Hai tổ cùng làm chung 1 công việc thì hoàn thành hoàn thành sau 15 giờ. Nếu tổ 1 làm trong 5 giờ tổ 2 làm trong 3 giờ thì được 30% công việc. Hỏi nếu làm riêng thì mỗi tổ hoàn thành trong bao lâu?
Bài 2: Hai vòi nước cùng chảy vào 1 bể không có nước sau 2 giờ 55 phút thì đầy bể. Nếu chảy riêng thì vòi thứ nhất cần ít thời gian hơn vòi thứ hai 2 giờ.Tính thời gian mỗi vòi chảy riêng thì đầy bể?
Bài 1 :
Goi 1h số cv tổ 1,2 làm đc lần lượt là : 1/ a , 1/ b ( ĐK :...)
=> 1/a + 1/b = 1/15 và
5/a + 3/b = 2/9 (*)
Goi 1/a = x ; 1/b = y
Thay vào (*) => ... ( Bạn tự làm nốt nha .. kiểm tra xem mk làm đc k)
 
Top Bottom