Toán 9 Lập phương trình

Hàn Tuyết Băng

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng năm 2018
11
10
6
Ninh Bình
THCS Sơn Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: 1 cano xuôi dòng 108km và ngược dòng 63km hết 7 giờ. 1 lần khác cano xuôi dòng 81km và ngược dòng 84km cũng hết 7 giờ.Tính vận tốc của dòng nước và vận tốc thật của cano.
Bài 2: 1 ô tô dự định đi từ A đến B dài 120km. Đi được nửa quãng đường xe nghỉ 30 phút nên để đến nơi đúng giờ thì xe phải tăng vận tốc thêm 5km/h nữa trên quãng đường còn lại. Tính thời gian xe chạy
 

Vũ Hồng Hải

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2018
44
31
6
34
Hải Dương
THPT Hồng Quang
Bài 1: 1 cano xuôi dòng 108km và ngược dòng 63km hết 7 giờ. 1 lần khác cano xuôi dòng 81km và ngược dòng 84km cũng hết 7 giờ.Tính vận tốc của dòng nước và vận tốc thật của cano.

v_xuôi = v_cano + v nước
v_ngược = v_cano - v nước

PT1: 108/v_xuôi + 63/v_ngược = 7.
PT2: 81/v_xuôi + 84/v_ngược = 7.

Bài này phải giả sử nước lúc nào cũng chảy như thế. Chứ ngoài đời đang đi gặp lũ thì sấp mặt.

Bài 2 tương tự nhé.
 
Top Bottom