Toán Lập phương trình một cạnh tam giác

robinn

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tư 2015
40
9
21
23
[ Đà Nẵng ]
  • Like
Reactions: Ng.Klinh

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
23
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
Đây là hướng dẫn sơ qua của mình:
Tham số hóa B và C ta có:
B[tex]\in AB[/tex] => B([tex]x_{B};x_{B}-1[/tex])
C[tex]\in AC[/tex] => C([tex]x_{C};-2x_{C}[/tex]
Có M(2;3) là trung điểm cạnh BC
=>[tex]\left\{\begin{matrix} x_{B}+x_{C}= 4 & & \\ x_{B}-1-2x_{C}=6 & & \end{matrix}\right.[/tex]
=>[tex]\left\{\begin{matrix} x_{B}=5 & & \\ x_{C}=-1 & & \end{matrix}\right.[/tex]
=>tọa độ điểm B và C
=> có [tex]\overrightarrow{BC}[/tex] => phương trình đường thẳng BC
mọi người xem xét cách này có đúng không. Mình sẽ up cách 2 sau
 
Last edited:
  • Like
Reactions: robinn
Top Bottom