Lập phương trình mặt cầu

G

girlbuon10594

Lập pt mặt cầu trong trường hợp sau.
Có đường kình AB.
A=(4; -3; 7)
B=(2; 1; 3)
giúp mình với nhé các bạn :)
mình gà quá không hiểu:)


~~> Gợi ý:

Gọi I là trung điểm AB \Rightarrow I chính là tâm mặt cầu \Rightarrow [TEX]I=(3;-1;5)[/TEX]

Ta có: [TEX]\vec {IA} \ =(1;-2;2)[/TEX]

\Rightarrow Bán kính mặt cầu [TEX]R=\| \ \vec {IA} \ \| \ =\sqrt{1^2+(-2)^2+2^2}=3[/TEX]


Đến đây thì làm được rồi ha :)>-
 
0

01636516376

dựa vào tính chất trung điểm bạn ạ. giả sử có điểm A(a, b, c) và B(x, y, z) thì tọa độ I là trung điểm AB là trung bình cộng 2 tọa độ.
như trên đó: hoành độ x là: (4+2):2=3
những cái khác tương tự
 
Top Bottom