Toán 10 lập phương trình đường thẳng

nguyenthidiemquynh2011@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng mười 2019
77
12
26
18
Quảng Ngãi
Phổ Minh

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,476
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
AC nhận [TEX]\overrightarrow{AC}=(3,4)[/TEX] là vecto chỉ phương
[TEX]\Rightarrow (AC): 4(x-1)-3(y-5)=0 \Leftrightarrow (AC): 4x-3y+11=0[/TEX]
AB nhận [TEX]\overrightarrow{AB}=(4,2)[/TEX] là vector chỉ phương
[TEX]\Rightarrow (AB): (x-2)-2(y-3)=0 \Leftrightarrow (AB): x-2y+4=0[/TEX]
Phương trình phân giác của góc A là [TEX]|4x-3y+11|=|x-2y+4| \Leftrightarrow 3x-y-7=0 \vee x-y+3=0[/TEX]
Lại có: B,C khác phía so với phân giác trong của A nên ta chọn [TEX]x-y+3=0[/TEX] là phương trình đường thẳng cần tìm.
 
Top Bottom