Lập mãi mới được 1đẳng thức, mọi người giúp với

N

ngocbangngoc

Gọi M là l.luợng trung bình 2 halogen(vì thuộc 2 chu kỳ lên tiếp)

NaM + AgNO3--->AgM + NaNO3
0,15______0,15
[TEX]\frac{2,2}{0,15}[/TEX]= 23 +M

[TEX]\Rightarrow[/TEX] M =50,33

Do là 2 halogen kế tiếp [TEX]\Rightarrow[/TEX] Cl và Br
 
T

thongminhvodoils

Gọi M là l.luợng trung bình 2 halogen(vì thuộc 2 chu kỳ lên tiếp)

NaM + AgNO3--->AgM + NaNO3
0,15______0,15
[TEX]\frac{2,2}{0,15}[/TEX]= 23 +M

[TEX]\Rightarrow[/TEX] M =50,33

Do là 2 halogen kế tiếp [TEX]\Rightarrow[/TEX] Cl và Br


kết quả là đúng ồi. Nhưng cách làm chưa hiểu lắm. Mà số mol tb là 0,015 chứ.
 
N

ngocbangngoc

Mình nhầm chút.
n trung bình = nAgNO3 phản ứng = 0,03 mol nha!!!!sau đó lấy m chia cho mol là ra M trung bình mà.
 
Top Bottom