Hóa [Lớp 11] Lập CTPT

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
khối lượng bình 1 tăng là khối lượng nước (do BaCl2 khan hút nước)
=> mH2O = 3,6g => nH2O = 0,2 => nH = 0,4
khối lượng bình 2 tăng là khối lượng CO2 (Ca(OH)2 + CO2 ---> CaCO3 + H2O)
=> mCO2 = 6,6g => nCO2 = 0,15 => nC = 0,15
mO = 4,6-(mC+mH) = 2,4g => nO = 0,15
A có nC:nH:nO = 0,15:0,4:0,15 = 3:8:3 => CTĐGN: C3H8O3
M(A) = 29.3,172 = 92 = M(C3H8O3) => CTPT của A là C3H8O3
 
  • Like
Reactions: tiểu thiên sứ
Top Bottom