lap ctpt

S

seesky

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bai1: Đốt cháy hoan toàn 0.366(g) hchc A thu duọc 0.792(g) CO2 và 0.234(g) H2O. Phân hủy 0.549(g) chất đó thu được 37.42 cm3(cm khối) N2 (27độ C và 750 mmHg).Phân tử của A chứa 1 nguyên tử NIto .xác dịnh ctpt A.
Bai2: đốt cháy hoàn toàn 9.2(g) B (chứa C,H,O) rồi dẫn sản phẩm qia bình 1 đựng P2O5 dư và bỉnh 2 đựng CaO dư thì khối lượng bình 1 tăng m1 (g) và bình 2 tăng 17.6(g) .Nếu đốt cháy 9.2(g) B rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng CaO dư và bình 2 đựng P2O5 dư thì khồi lượng bình 1 tăng 28.4(g) và bình 2 tăng m2(g).
a. tính m1 và m2
b. lập CTĐG CỦA B
bai3; Khi đót cháy hoàn toàn một hợp chất hữu cơ X ta có tỉ lệ:
nX:nO2:nCO2:nH2O= 0.25:1.375:1:1.TÌM CTPT CỦA X
 
M

marucohamhoc

tớ làm thử bạn tham khảo nhá:
Bài 3. giả sử lấy 0,25 mol chất X đem đốt
= > cần 1,375 mol oxi
tạo ra 1 mol CO2, 1 mol H2O
= > 1 mol X cần 5,5 mol O2. tạo ra 4 mol CO2, 4 mol H2O
= > trong 1 mol X có 4 mol C, 8 mol H và 1 mol O
= > CTCT X: C4H8O
các bạn coi sai chỗ nào thì nói để mình sửa nha
 
A

acsimet_91

Bai2: đốt cháy hoàn toàn 9.2(g) B (chứa C,H,O) rồi dẫn sản phẩm qia bình 1 đựng P2O5 dư và bỉnh 2 đựng CaO dư thì khối lượng bình 1 tăng m1 (g) và bình 2 tăng 17.6(g) .Nếu đốt cháy 9.2(g) B rồi dẫn sản phẩm cháy qua bình 1 đựng CaO dư và bình 2 đựng P2O5 dư thì khồi lượng bình 1 tăng 28.4(g) và bình 2 tăng m2(g).
a. tính m1 và m2
b. lập CTĐG CỦA B
[TEX]m_{CO_2}=17,6 ->n_{CO_2}=0,4[/TEX]

[TEX]m_{CO_2}+m_{H_2O}=28,4 ->m_{H_2O}=10,8-> n_{H_2O}=0,6[/TEX]

[TEX]m_1=10,8 (g)[/TEX]

[TEX]m_2=0[/TEX] ( vì khi qua CaO, CO2 và H2O đều bị giữ lại hêt)

b,Trong 9,2 g B chứa [TEX]n_C=0,4; n_H=1,2, n_O=\frac{9,2-0,4.12-1,2.1}{16}=0,2[/TEX]

[TEX]C:H:O=0,4:1,2:0,2=2:6:1 -> CTĐG : C_2H_6O[/TEX]
Bai1: Đốt cháy hoan toàn 0.366(g) hchc A thu duọc 0.792(g) CO2 và 0.234(g) H2O. Phân hủy 0.549(g) chất đó thu được 37.42 cm3(cm khối) N2 (27độ C và 750 mmHg).Phân tử của A chứa 1 nguyên tử NIto .xác dịnh ctpt A.

[TEX]n_{CO_2}=0,018; n_{H_2O}=0,013[/TEX]

Trong 0,366g A chứa [TEX]n_C=0,018; n_H=0,026; n_N=x; n_O=y[/TEX]

[TEX]14x+16y=0,366-0,026-0,018.12=0,124[/TEX]

Trong 0,549 g A chứa [TEX]n_C=0,027; n_H=0,039 ; n_N=1,5x; n_O=1,5y[/TEX]

[TEX]n_{N_2}=1,5.10^{-3} -> 1,5x=3.10^{-3} ->x=0,002-> y=0,006[/TEX]

[TEX]C:H:O:N=0,018:0,026:0,006:0,002=9:13:3:1 -> C_9H_{13}O_3N[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: frozen2k3
V

vuongmung

#2
vuongmung
Thành viên
Tham gia ngày: 21-02-2010
Bài viết: 10

Cấp độ: 2 []
Life: 0 / 25

Magic: 3 / 67

Kinh nghiệm: 0%


Đã cảm ơn: 0
Được cảm ơn 3 lần với 3 bài viết
aabb

1HCHC A khi đốt cháy với oxi tạo thành CO2,H2O,N2.khi đốt cháy m(g)A người ta dùng hết 672(ml)O2 va thu dược 896(ml)CO2,448(ml)N2 va 1.08(g)H2O.tất cả các thể tichf đều đo ở đktc.
a,A co cấu tao từ những nguyên tố nào?Tìm m.
b,lập CTDGN của A.
 
Top Bottom