Lập CTHH

B

baotrana1

Đặt CTHH của hợp chất: CaxPyOzHi

%H = 100 - (17,1 + 26,5 + 54,7) = 1,7 %

Ta có: x : y : z : i = %Ca/MCa : %P/MP : %O/MO : %H/MH = 1 : 2 : 8 : 4

CTHH: CaP2O8H4

* Bạn bấm máy lại giùm mình :D
 
4

4everlovehyunjoong

Hình như bài này là của học sinh giỏi
Néu vậy thì ko thể làm giống như trong sgk được

đầu tiên tính a:
a=100-17.1-26.5-54.7=1.7(%)
Đặt CTHH của hợp chất là [tex]Ca_xP_yO_zH_t Ta có x:y:z:t= 17.1/40:26.5/31:54.7/16:1.7/1=0.4275:0.85:3.41875:1.7=1:2:8:4 Do đó CTHH là CaP2O8H4[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nvm123

Viết cái CTHH là sao vậy bạn.
""Đặt CTHH của hợp chất là [tex]Ca_xP_yO_zH_t""[/tex]
 
Top Bottom