Lap CTHH cua hop chat

T

thupham22011998

Đặt công thức oxit là $M_2O$

oxi chiem 20%

[TEX]\Rightarrow \frac{16}{2M+16}=0,2[/TEX]

-->$M=32n$

Lập bảng -->$M=64 (Cu)$ khi $n=2$
 
H

hocgioi2013

Gọi công thức dạng chung $M_xO_y$
$\dfrac{1600y}{Mx+16y}$ =20
rồi biện luận x,y,M là ra @};-
 
S

soccan

$C_1$
Gọi công thức chung $M_2O_x$
$M_{M_2O_x}=\dfrac{16x}{20}.100=80x\\
\Longleftrightarrow 2M+16x=80x\\
\Longleftrightarrow M=32x$
lập bảng...
$C_2$
Gọi oxit kim loại đó là $R$
$M_R=\dfrac{16}{20}.100\\
\Longleftrightarrow M_R=80\\
\Longleftrightarrow M=80-16=64 (Cu)$
 
Top Bottom