Lập công thức

Status
Không mở trả lời sau này.
P

pexoan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cô giáo cho mình một bài tập về nhà khá là khó, mong mọi người giúp mình.:D
Hỗn hợp X gồm 2 kim loại A và B có tỉ lệ khối lượng 1:1 và khối lượng mol nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam. Trong 53,6 g X có số mol A khác B là 0,0375 mo. Hỏi A và B là những kim loại nào?
Cảm ơn mọi người trước nhá!:)
 
B

bdhn_1995

hình như bạn cho đề lộn oy. đáng lẽ 33,6g moi đúng
gọi nguyên tử khối của 2 KL cũng la A va B( A,B nguyen .A>B>8)
vì khối lượng mol nguyên tử của A nặng hơn B là 8 gam nên ta có PT :
A - B = 8 (1)
vì tỉ lệ khối lượng 1:1 nên mA = mB = 33,6/2= 16,8(g)
=> nA=16,8/A ( mol)
nB=16,8/B
vi so mol A khác B là 0,0375 mol nên ta có PT:
16,8/B - 16,8/A = 0,0375 (2)
Giải HPT (1)(2) ta dc: ( PT thì tự giải nha ^^! )
A=64(Cu)
B=56(Fe)
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom