Toán 8 Lập công thức

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,483
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chu vi bánh xe là 2.y.3,14=6,28y(cm)
Quảng đường đi của bánh xe là x.100=100x(cm)
Mỗi giây bánh xe đi được: 1/3,(3)=0,3(vòng)
Mỗi giây bánh xe đi được: 0,3.6,28y=1,884y(cm)
Thời gian bánh xe đã đi là: 100x/1,884y=0,5x/y(giây)
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
216
22
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Lập công thức tính thời gian đi của bánh xe trên quãng đường x(m) và số vòng quay của bánh xe là 3,(3) vòng/giây với bám kính y(cm) của bánh xe.
Giúp mk với @Sweetdream2202 @Roshan
3,(3)=10/3
10/3 vòng/giây
\[\begin{align}
& C=2y.\pi (cm)=0,02y.\pi (m) \\
& V=\frac{1}{15}y.\pi (m/s) \\
& t=\frac{x}{\frac{1}{15}y.\pi }=\frac{15x}{y.\pi }(s) \\
& \\
& \\
\end{align}\]
 
  • Like
Reactions: Lục Vân Tiên
Top Bottom